Khi mẹ có người yêu mới

28/02/2020 - 05:57

PNO - Không biết có đứa trẻ nào thích bố hoặc mẹ hoặc cả hai có người yêu mới không nhỉ? Mẹ chắc chắn là không.

Thỉnh thoảng, con tỏ ý không thích mẹ ở cạnh chú, rồi hỏi mẹ có buồn không, có giận con không, có thấy con phiền phức không. Nghe con hỏi những câu hỏi ấy, mẹ thương con vô cùng. Nói không buồn là mẹ nói dối, nhưng giận thì tuyệt nhiên không và thấy con phiền phức lại càng không.

Mẹ không bao giờ giận, cũng không bao giờ thấy con phiền. Ảnh minh hoạ.
Mẹ không bao giờ giận, cũng không bao giờ thấy con phiền. Ảnh minh hoạ.

Sao có thể giận được khi mẹ đã không thể giữ cho con một gia đình toàn vẹn? Sao có thể giận được khi bất kỳ đứa trẻ nào cũng chỉ mong được ở cạnh mẹ và cha? Sao có thể thấy con phiền phức được khi chính mẹ và bố đã tự đến với nhau và tự gây đổ vỡ? Sao có thể thấy con phiền phức được khi con đã đến và mang cho mẹ niềm hạnh phúc lớn lao hơn bất kỳ điều gì khác?

Mẹ không thể phủ nhận rằng đôi lúc mẹ thấy thật khó khăn khi cân bằng giữa con và người đàn ông mới của mình. Mẹ không thể phủ nhận rằng đôi lúc con làm mẹ vui tột cùng khi mừng rỡ ôm chầm lấy chú, xong lại khiến mẹ buồn vô hạn khi chỉ năm giây sau, con quay ngoắt đi và không thèm nói chuyện với chú nữa.

Nhưng mẹ cũng hiểu rằng ,những điều này không phải lỗi của con và con không cố ý tổn thương mẹ, cũng không cố ý mưa nắng thất thường như thế. Chỉ là mẹ con chúng ta đang đi qua giai đoạn thử thách mới của cuộc đời, khi mẹ đã mở lòng để chú bước vào cuộc đời mình, nhưng con thì chưa.

Mẹ con chúng ta đang đi qua một giai đoạn thử thách mới của cuộc đời. Ảnh minh hoạ.
Mẹ con chúng ta đang đi qua một giai đoạn thử thách mới của cuộc đời. Ảnh minh hoạ.

Vậy thì làm sao con nhỉ?

Mẹ tin chẳng còn cách nào khác ngoài tình yêu và sự kiên nhẫn thôi con ạ.

Tình yêu dành cho nhau thì cả mẹ lẫn con vẫn luôn tràn đầy. Còn sự kiên nhẫn, mẹ con mình sẽ cùng cố gắng. Mẹ không vội đâu, mẹ cũng không ép con đâu, mẹ sẽ thật nhẫn nại để chờ con mở lòng với chú, chờ con thông cảm, chờ con hiểu cho mẹ, vì mẹ tin chắc chắn rồi con sẽ hiểu thôi.

Ừ, mẹ tin rồi con sẽ hiểu chẳng có ai bước vào hôn nhân mà không mong đó là một tình yêu thiên trường địa cửu. Ly hôn không phải chuyện ngày một, ngày hai và cả mẹ lẫn bố đều đã cố hết sức để không phải chia tay. “Không hoà hợp” không phải là một lý do nói tránh mà thật sự là như vậy. Bố mẹ có lỗi vì đã không thể giữ được cho con một gia đình tròn vẹn nhưng bố mẹ chưa bao giờ hối hận vì quyết định của mình, vì đó là quyết định tốt nhất cho cả ba chúng ta.

Con luôn là ưu tiên hàng đầu của cả bố và mẹ. Ảnh minh hoạ.
Con luôn là ưu tiên hàng đầu của cả bố và mẹ. Ảnh minh hoạ.

Ừ, mẹ tin rồi con sẽ hiểu dù bố mẹ đã ly hôn và mỗi người có một con đường riêng, con vẫn là ưu tiên hàng đầu của cả bố và mẹ. Bất kể mẹ yêu ai và ở cạnh ai, bất kể bố đã cưới vợ và sinh thêm con, mãi mãi tình yêu bố mẹ dành cho con không thay đổi. Con mãi mãi là người quan trọng nhất với cả bố và mẹ, không ai và cũng không điều gì có thể thay đổi được được sự thật hiển nhiên ấy.

Ừ, mẹ tin rồi con sẽ hiểu khi người phụ nữ đã đi qua nhiều đổ vỡ, đau thương và mất mát, một tình yêu mới và một người đàn ông chân thành sẽ có ý nghĩa đến nhường nào. Trời sinh mọi thứ đều có cặp có đôi không phải bởi vì chúng ta không thể sống một mình, mà bởi chúng ta muốn có tình yêu và muốn được hạnh phúc trong tình yêu. Mưu cầu tình yêu là một trong những mưu cầu lớn nhất của cuộc đời mẹ và mẹ sẽ không ngừng lại, bất kể cuộc đời có thử thách mẹ đến đâu.

Mẹ mong muốn trở thành điểm tựa của con, thay vì cản trở bước chân con tung hoành. Ảnh minh hoạ.
Mẹ mong muốn trở thành điểm tựa của con, thay vì cản trở bước chân con tung hoành. Ảnh minh hoạ.

Ừ, mẹ tin rồi con sẽ hiểu lựa chọn ở cạnh chú ngày hôm nay của mẹ không chỉ vì hạnh phúc của mẹ, mà còn vì tự do của con. Ngày hôm nay, khi mẹ khước từ yêu cầu của con về việc rời xa chú, nghĩa là mẹ đang mở ra một con đường tự do hơn cho con khi con trưởng thành.

Rồi con sẽ nhận thấy khi mẹ có chú cạnh bên, con không phải vướng bận nhiều khi cân nhắc về vấn đề địa lý, con cũng không phải lo lắng nhiều về việc cân bằng thời gian giữa mẹ và những nhu cầu khác của con. Con rồi sẽ có một cuộc đời của riêng con và mẹ khi ấy sẽ trở thành điểm tựa, thay vì cản trở bước chân con tự do.

Ừ, rồi con sẽ hiểu hết tất cả những điều ấy con gái ạ, mẹ con mình chỉ cần thật kiên nhẫn mà thôi. Mẹ yêu con và mẹ sẽ chờ!

Cao Bảo Vy

 
TIN MỚI