Ít nhất 14 người thương vong sau vụ nổ lớn ở Tây Ban Nha

21/01/2021 - 07:40

PNO - Ít nhất 3 người chết và 11 người bị thương vào chiều 20/1 (giờ địa phương), sau khi một tòa nhà ở trung tâm Madrid phát nổ.

Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp của Madrid cho biết, vụ nổ xảy ra ở Calle Toledo, một con đường dẫn ra khỏi trung tâm thành phố Madrid, do rò rỉ khí gas. Nguyên nhân gây rò rỉ vẫn chưa được xác định.

"Nó thật kinh khủng. Tôi đã nghe và cảm nhận được vụ nổ nhưng không biết nó phát ra từ đâu", Isabel Romero - một người dân địa phương có con trai tám tuổi đang là học sinh tại ngôi trường cạnh tòa nhà, nơi xảy ra vụ nổ - chia sẻ.

Ít nhất 14 người thương vong sau vụ nổ lớn ở Tây Ban Nha.
Sau vụ nổ đã có ít nhất 14 người thương vong

Có mặt tại hiện trường vào tối muộn, các nhân viên cứu hỏa cho biết: “Tất cả cửa sổ của một số lớp học đều vỡ tan và lũ trẻ đã rất lo sợ. Tình trạng (của tòa nhà) vẫn chưa được xác định... và khí đốt đang cháy với tốc độ được kiểm soát".

Hiện tại đã có ít nhất 3 người thiệt mạng, bao gồm một nam thợ điện 35 tuổi, một cụ bà 85 tuổi và một công dân Bulgaria 47 tuổi.

Video: Hiện trường vụ nổ

 

 

Người dân địa phương cho biết, tòa nhà là một khu phức hợp, nơi các linh mục sinh sống, đồng thời là nơi cung cấp các bữa ăn cho người vô gia cư.

Sau vụ nổ, 5 tầng trên cùng tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, các bức tường bị đổ sập. Hai tầng dưới cùng gần như còn nguyên vẹn, nhưng cũng phần nào bị ảnh hưởng do ngọn lửa.

Ngoài 3 người chết còn có 11 người bị thương, 4 người phải nhập viện, trong đó có 1 nạn nhân bị chấn thương nghiêm trọng.

Các nhân viên cứu hộ đã sơ tán những người cao tuổi ở một viện dưỡng lão gần đó. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Một số hình ảnh vụ nổ

Hiện trường vụ nổ.
Hiện trường vụ nổ
5 tầng trên cùng của tòa nhà bị hư hại hoàn toàn
5 tầng trên cùng của tòa nhà bị hư hại hoàn toàn
Các mảnh vỡ ngổn ngang trên đường sau vụ nổ lớn.
Các mảnh vỡ ngổn ngang trên đường 
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường


Chung Thu Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI