Ba tôi nói, tuổi của ba, đã chứng kiến bạn bè lần lượt ra đi, nên còn khỏe ngày nào thì cứ vui sống, ca hát, gặp gỡ khi còn có thể.
Không chỉ khi dành thời gian cho bản thân hay đi mua sắm, ngay cả khi ở nhà nhiều bà mẹ luôn bị ám ảnh bởi cảm giác “có lỗi”.
Cha mẹ không biết rằng hành động khoe con và thành tích học tập của con lên mạng xã hội vô tình tạo thêm áp lực cho con.
Mẹ mướn một căn nhà nhỏ và mẹ sống ở đó, giúp tôi vượt qua những cơn vật vã vì ma tuý.
Cho đến khi có con, tôi mới nhận ra rằng má đã nhẫn nại và dịu dàng với anh em chúng tôi nhiều đến cỡ nào.
Ở hẻm 258 Trần Hưng Đạo (Q.1, TPHCM), ai cũng có thể kể vanh vách kể về nỗi đau của một cô bé mồ côi và câu chuyện tình người rất đẹp.
Khi người lớn đang hành xử với nhau bằng bạo lực thì trẻ cũng dễ bắt chước. Trẻ coi nắm đấm là thể hiện sức mạnh.
Cây cao bóng cả là để che chở chứ không phải là chỗ nương tựa cả đời cho lớp trẻ chỉ biết sống dựa dẫm, ích kỷ
Khi đã qua những làn ranh sinh tử, giữa hư không bất tận này, tôi luôn cần mẹ ở bên...
Mỗi lần chị Linh nói khi về hưu sẽ tận hưởng cuộc sống, chứ không đi chăm cháu, làm Osin cho con cái… bạn bè chị ai cũng cười
Mẹ Nhi đã có một đời chồng và hai đứa con. Mẹ em bỏ chồng, bỏ lại hai con nhỏ cho bà ngoại nuôi.
Kết quả kỳ thi vào lớp 10 không được tốt, có em học sinh sốc nặng, thất vọng, thậm chí có các hành động nguy hiểm.
Chị Hà luôn tự hào, dù cuộc sống không sung túc nhưng con cái chị biết nói lời yêu thương mẹ.
Trước kỳ thi cuối cấp, con gái thủ thỉ: “Thi xong mình đi Đà Lạt bằng xe máy nghen ba”. Anh An đồng ý ngay và hai cha con lên đường.
Không ngẫu nhiên mà các nhân vật hoạt hình giỏi giang, mạnh mẽ thường phải sống, phải lớn lên khi không có mẹ bên cạnh.
Câu nói “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” giúp mẹ luôn lạc quan vượt qua những khó khăn và rồi trao truyền tinh thần ấy cho các con.
Nuôi dưỡng lòng biết ơn sẽ giúp con lớn lên với nội tâm vững vàng và tự tin với bản thân mình.
Cảm ơn những buổi ăn sáng đã giúp tôi hiểu ba hơn, ôn lại những thói quen của ba đã dần phai nhạt trong tâm trí tôi.
Người giúp việc mải nhìn vào điện thoại, quên cả bé gái trong thang máy.
“Mẹ khổ, con còn khổ hơn. Một bà mẹ hạnh phúc mới giúp con hạnh phúc”.
Con không muốn mình là kẻ bại trận nhưng cũng không muốn bị mất tình bạn
Tác giả Sara Imas trong cuốn sách "Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương" nói rằng ba mẹ đừng nên làm quản gia mà hãy là quân sư.
Dù quan tâm và cố gắng chọn bạn cho con nhưng cha mẹ vẫn thường mắc sai lầm.
Chúng cháu nảy sinh tình cảm và quyết định gặp ngoài đời. Nhưng hiện cháu rất lo bị lừa.
Tôi hiểu nỗi áy náy, khổ tâm của vợ chồng anh. Nhà cửa chẳng đến nỗi nào, đưa ba mẹ vào viện dưỡng lão sao tránh khỏi điều tiếng với thiên hạ?