Những ngày cận tết, bắc ghế đứng cắt hàng rào, nhịp kéo và mùi lá cây ấy hẳn nhiên đã là một phần ký ức vui của những người nhà quê.
Giải bài toán chi tiêu tết, chị Phương nói sẽ giữ nguyên những khoản chăm lo cho cha mẹ hai bên, cắt giảm những nhu cầu “râu ria”.
Để “đủ đầy” trong mùa tết, rất cần các kỹ năng quản lý chi tiêu. Hy vọng, những bí kíp nhỏ sau đây giúp nhiều người “dễ thở” hơn.
Sau dịch bệnh, nhiều đơn vị, công ty chưa hồi phục, dẫn đến đời sống người lao động bị ảnh hưởng. Tết chính là dịp thách thức sự vén khéo.
Đàn bà có quyền được sợ, được lo. Họ có quyền lựa chọn cuộc đời cho mình.
Nhóm bạn phục lăn tài “chạy án” của anh Hoàng Khanh vì mấy lần bị vợ bắt gặp mồi chài các cô trẻ đẹp, anh đều chối bay chối biến.
Anh Nguyễn Phúc Nguyên (sinh năm 1991, quê Trà Vinh) chuẩn bị mâm cúng giỗ cha đủ đầy và mỹ thuật, khiến cộng đồng nức nở khen ngợi.
Đến với bàn tròn đầu năm mới 2023, các khách mời của Báo Phụ Nữ đã chia sẻ chủ đề “lòng chung thủy” bằng những cảm nhận chân thành.
Lâu lắm rồi tôi chẳng về nhà, chẳng được nghe tiếng mẹ nhặt khoan sớm tối. Lâu lắm rồi tôi không thấy đôi bàn chân bước nhẹ sớm mai.
Có thể bắt tay vào “công cuộc” nâng cao số đo vòng ngực hay không?
Phụ nữ tự nguyện cho đi những tài nguyên của mình, ít nghĩ tới việc bù đắp lại. Vì vậy, nguồn tài nguyên của chị em cạn nhanh.
Dù bận rộn đến đâu, chúng ta vẫn có thể dành thời gian cho con. Tôi thực sự tin như vậy.
Tôi tưởng tượng hàng rào xẻ ngang mảnh vườn như một nhát chém đau thương. Cây mận là chỗ mấy anh em hay trốn má trèo lên hái trái, chơi trốn tìm.
Ngoài 70, ông bà vẫn xưng hô với nhau bằng những tiếng “anh - em” ngọt ngào. Họ như 2 người bạn tâm giao, hòa hợp trong mọi ý định, sở thích.
"Nếu không có sân chơi này, đời giảm đi 80% nguồn vui", một thành viên tuổi 69 của CLB bóng chuyền hơi đã nói như thế.
Chúng ta có một năm vất vả và cũng có cả một năm phía trước quá chừng hi vọng, nhiều dự định muốn làm.
Pháo nổ giờ đã là chuyện xa xưa, cũng như một thời bao cấp thỉnh thoảng người ta sẽ nhớ đến nhưng chỉ là hoài niệm, không ai muốn quay lại.
Hơn 15 năm nay kể từ ngày lập nghiệp ở TPHCM, chúng tôi vẫn giữ truyền thống chừng 25 tháng Chạp là lên đường về quê ăn tết.
Thời bao cấp, cơ quan ba tôi năm nào cũng nuôi vài con heo, để tết đến là xẻ thịt chia cho nhân viên.
Nói là "nuôi" cho có tiếng, chứ thực ra bà đến nhà đứa nào, đứa nấy mừng như có… ô sin trong nhà.
Chính cha mẹ chứ không phải sách vở, trường lớp nào có thể cứu vãn sai lầm của trẻ và giúp con hoàn thiện nhân cách.
Hãy yêu nhau đi không chỉ là một mệnh lệnh ngọt ngào từ trái tim, mà còn từ sức khoẻ. Vì tác dụng của tình yêu rất kỳ diệu.
Cả năm mẹ tôi bỏ đất trống, đợi đến khi tháng Chạp về thì lên luống, lên hàng, xuống giống.
Sống qua mùa dịch, được tự do, sum họp bên người thân và thích nghi với những biến cố... chẳng phải là thành công lớn nhất của chúng ta đó sao?
Trên một diễn đàn, bài viết của một cô gái trẻ nhận về được hàng trăm lượt bình luận chia sẻ, động viên.