Hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlog trao giếng nước sạch phục vụ 5.000 dân ở Angola

12/07/2022 - 11:04

PNO - 2 giếng nước sạch được hoàn thành nhờ công sức của các nhân sự người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở Angola.

 

Hoa hậu Thuỳ Tiên và Quang Linh Vlog trao tặng giếng nước cho người dân
Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlog trao tặng giếng nước cho người dân

Hoa hậu Thùy Tiên đang có chuyến công tác tại Angola. Tại đây, Thùy Tiên kết hợp cùng Quang Linh Vlog và các cộng sự của anh để khoan, xây 2 giếng nước tặng người dân ở huyện Huambo. Các giếng nước có thể phục vụ 5.000 người dân địa phương. Nhân công thực hiện 2 dự án này đều là người Việt Nam. 

Bên cạnh mỗi giếng nước được trồng 1 cây cam và treo bảng hoa hậu Thùy Tiên trao tặng. Thùy Tiên chia sẻ: "Chuyến đi này được tôi lên kế hoạch cách đây nhiều tháng. Có lúc, tôi sợ không chuẩn bị kịp để đặt chân đến đây như dự kiến. Thật khó để tả hết cảm xúc khi đứng trước những giếng nước sẽ phục vụ 300 hộ gia đình trong thời gian tới. Được đi nhiều nơi, tôi càng ý thức việc nỗ lực để giúp đỡ nhiều người hơn nữa. 

Sau nghiệm thu giếng nước, Thùy Tiên sẽ đến thăm các bản chuyên nông nghiệp ở địa phương, nhà tình thương... Hoa hậu chú trọng đến những hoạt động vì trẻ em. 

Thuỳ Tiên và trẻ em địa phương hứng những làn nước sạch đầu tiên từ giếng
Thùy Tiên và trẻ em địa phương hứng những làn nước sạch đầu tiên từ giếng
Hoa hậu tặng quà bánh cho trẻ em, người dân địa phương
Hoa hậu tặng quà bánh cho trẻ em, người dân địa phương

Quang Vinh Vlog hiện đang sinh sống, làm việc tại Angola. Anh và các cộng sự người Việt thường có những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân địa phương như: khoan giếng, xây nhà tình thương, tặng quà, dụng cụ học tập cho trẻ em... Quang Linh Vlog về nước đợt Tết Nguyên đán vừa qua, sau đó anh lại sang châu Phi để tiếp tục làm việc, triển khai các hoạt động thiện nguyện. 

Tại Việt Nam, Thùy Tiên và Quang Linh Vlog cũng hợp tác gây quỹ từ thiện để hỗ trợ người dân. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI