Hoa hậu H’Hen Niê chung tay mang nước sạch cho hàng trăm hộ gia đình

01/04/2022 - 19:51

PNO - Suốt nhiều năm trăn trở về việc đem nước sạch đến cho bà con ở buôn làng, nay H’Hen Niê đã thực hiện được mong muốn, giúp họ có đời sống tốt hơn.

Mới đây, hoa hậu H’Hen Niê và tổ chức VCF đã bàn giao hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk - là quê hương của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Buổi bàn giao còn có đại diện địa phương, cha hoa hậu H’Hen Niê.

Hoa hậu H'Hen Niê và một số phụ nữ địa phương trong buổi bàn giao hệ thống nước sạch cho bà con ở quê hương
Hoa hậu H'Hen Niê và một số phụ nữ địa phương trong buổi bàn giao hệ thống nước sạch cho bà con ở quê hương

Hệ thống lọc nước trị giá hơn 420 triệu đồng sẽ phục vụ 1.757 người dân của 355 hộ gia đình tại buôn Sút M’đưng. Mỗi ngày, sẽ có khoảng 300 người dân được hứng nước sạch để sử dụng.

Hoa hậu H’Hen Niê hạnh phúc chia sẻ: “Thật khó có thể diễn tả được niềm hạnh phúc lúc này khi được tiếp sức cho người dân quê mình. Sau điện, tôi xác định nước là điều kiện cấp thiết để bà con có cuộc sống tốt hơn. Người dân ở đây đã và đang sử dụng nước giếng bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng sắt cao gấp gần 20 lần so với ngưỡng cho phép. Việc sử dụng nước uống nhiễm sắt trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng”.

Một người dân hứng thử nước để sử dụng
Một người dân hứng thử nước để sử dụng

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết, ngoài dự án nước sạch, cô đã cùng VCF trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, thực hiện chương trình Mở đường đến tương lai giúp trao quyền và truyền cảm hứng cho trẻ em gái dân tộc thiểu số theo đuổi con đường học vấn. “Tôi thấy hạnh phúc, biết ơn vì các tổ chức đã giúp đỡ được quê hương mình và những người khó khăn nói chung trên mọi nẻo đường đất nước. Tôi mong rằng bà con quê mình sẽ có đầy đủ tiện nghi phát triển mọi lĩnh vực, nâng cao đời sống trong tương lai”, người đẹp cho biết.

Trước đó, H’Hen Niê cũng cùng các bạn trẻ tham gia trồng rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên. Khoảng 17.000 cây gỗ đã được trồng trong chuyến đi này. 

H'Hen Niê tham gia trồng rừng vào tháng 3 vừa qua tại Thanh Hoá
Hoa hậu H'Hen Niê tham gia trồng rừng vào tháng 3 vừa qua tại Thanh Hóa

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI