Hà Tĩnh có thêm 3 ca dương tính, 1 người từng đến chung địa điểm với bệnh nhân COVID-19

15/06/2021 - 07:56

PNO - Trong số 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận ở Hà Tĩnh, 1 người từng ghé qua địa điểm có bệnh nhân mắc COVID-19.

Sáng 15/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: T.N.Y. (19 tuổi, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn), T.T.T. (60 tuổi, trú xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) và H.T.T.P. (48 tuổi, trú TP. Hà Tĩnh).

Trong số này, 2 bệnh nhân được phát hiện trong khu vực phong tỏa. Riêng bệnh nhân T.N.Y. có liên quan đến địa điểm tìm người được ngành y tế thông báo nên được test nhanh và cho kết quả nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm khẳng định sáng 15/6 tại CDC Hà Tĩnh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ
Cán bộ y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các địa phương, các công ty dược trong tỉnh về việc tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở bán lẻ thuốc.

Sở này yêu cầu người dân đến mua thuốc điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng như: sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế đầy đủ; cơ sở bán lẻ hướng dẫn người dân liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Đồng thời cơ sở bán lẻ thuốc thông báo ngay thông tin họ tên, địa chỉ nơi cư trú, số điện thoại của người bệnh cho trung tâm y tế trên địa bàn hoặc tới đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 của sở.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI