Hàng cây bàng lá nhỏ kêu cứu vì bị bóp nghẹt

29/10/2022 - 17:35

PNO - Hàng cây bàng lá nhỏ được trồng dọc quốc lộ 5 đoạn qua Long Biên - Gia Lâm đang bị bóp nghẹt bằng các vòng sắt định hình.

Hàng cây bàng lá nhỏ được trồng dọc theo Quốc lộ 5 từ nút giao cho đến lối vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.
Hàng cây bàng lá nhỏ được trồng dọc theo quốc lộ 5 từ nút giao cho đến lối vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.
Theo thời gian, Những hàng cây này đã sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, các vòng sắt định hình giúp cây chống đỡ khi còn là cây non vẫn chưa được tháo gỡ.
Theo thời gian, những hàng cây này đã sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, các vòng sắt định hình giúp cây chống đỡ khi còn là cây non vẫn chưa được tháo bỏ.
Ghi nhận của PV trên đường Quốc lộ 5, toàn bộ hàng cây bàng lá nhỏ được trồng ở giữa giải phân cách từ nhỏ đến lớn đều chưa được tháo vòng sắt.
Ghi nhận của PV, trên đường quốc lộ 5, toàn bộ hàng cây được trồng ở giữa giải phân cách từ nhỏ đến lớn đều chưa được tháo vòng sắt.
Theo quan sát, những cây bàng lá nhỏ được trồng giữa giải phân cách đoạn qua Gia Lâm và Long Biên đang ở độ tuổi phát triển nhanh và tươi tốt.
Theo quan sát, những cây bàng lá nhỏ được trồng giữa giải phân cách đoạn qua Gia Lâm và Long Biên đang phát triển nhanh và tươi tốt.
Anh Tuấn Anh (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Lúc mới trồng, những cây này chưa ăn rễ sâu nên tôi thấy người ta đeo vòng sắt để giúp cây chống đỡ, tránh gió bão quật đổ. Nhưng nay thì nhiều cây phát triển, đường kính thân lớn hơn, rễ đã ăn sâu hơn, nên tháo vòng để cây phát triển bình thường”.
Anh Tuấn Anh (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Lúc mới trồng, những cây này chưa ăn rễ sâu, người ta dùng vòng sắt cố định để giúp cây chống đỡ, tránh gió bão quật đổ. Nhưng nay nhiều cây đã phát triển, đường kính thân lớn hơn, rễ đã ăn sâu hơn, nên tháo vòng để cây phát triển bình thường”.
Những vòng sắt giúp cây lớn mạnh ngày nào giờ lại thành thứ cản trở cây xanh phát triển bình thường.
Những vòng sắt giúp cây chống đỡ ngày nào giờ trở thành thứ cản trở cây phát triển.
Có những cây phát triển nhanh, thân cây bị biến dạng và thậm chí làm bung đai ốc vòng sắt giữ cây.
Có những cây phát triển nhanh, thân cây bị biến dạng và thậm chí làm bung đai ốc vòng sắt giữ cây.
Nếu không nhanh chóng tháo gỡ các vòng sắt đang bóp nghẹt, những cây xanh này sẽ có nguy cơ đổ gãy giữa thân gây nguy hiểm cho người đi đường.
Bị bóp nghẹt bởi các vòng sắt, những cây xanh này có nguy cơ đổ gãy giữa thân, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Hàng cây bàng lá nhỏ hàng trăm gốc dọc theo Quốc lộ 5 đều trong tình trạng bị bóp nghẹt bằng các đai vòng sắt như thế này.
Hàng trăm gốc bàng lá nhỏ được trồng dọc quốc lộ 5 đều trong tình trạng bị bóp nghẹt bằng các đai vòng sắt như thế này.
Việc thẩm định và nhanh chóng tháo gỡ vòng sắt cho những cây xanh này cần được thực hiện nhanh để giúp cây phát triển, tạo cảnh quan đẹp và tránh nguy cơ đổ gãy.
Bị bóp nghẹt, nhiều cây phát triển không bình thường.
Chị Quỳnh Anh (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Hàng cây này rất đẹp, đặc biệt là trong mùa thay lá và lá mới. Trồng dọc theo đường Quốc lộ tạo cảnh quan rất đẹp. Tuy nhiên, những vòng sắt này cũng nên được kiểm tra kĩ càng. Những cây nào đã đủ cứng cáp thì nên tháo vòng để phát triển bình thường”
Chị Quỳnh Anh (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Hàng cây này rất đẹp, đặc biệt là trong mùa thay lá. Tuy nhiên, tôi nghĩ, với những cây đã đủ cứng cáp thì nên tháo vòng để cây lớn”.
Hình ảnh hàng cây bàng lá nhỏ dọc tuyến Quốc lộ 5 đang được đeo vòng khung sắt chống chịu.
Hình ảnh hàng cây bàng lá nhỏ dọc quốc lộ 5 đang bị kìm hãm bởi các khung sắt.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI