Gia đình 5 người ở Ấn Độ bị sát hại vì nghi ngờ là phù thủy

09/07/2025 - 20:48

PNO - Ngày 8/7, cảnh sát Ấn Độ cho biết, một gia đình 5 người đã bị dân làng đánh chết, bị vứt xác xuống hồ và bị cáo buộc là phù thủy.

3 nghị phạm giết gia đình 5 người bị bắt giữ
3 nghi phạm bị bắt giữ

Cảnh sát quận Purnea, bang Bihar, miền đông Ấn Độ thông tin, hiện 3 nghi phạm đã bị bắt giữ vì được cho là liên quan đến cái chết của 5 nạn nhân.

Cảnh sát cho biết, đêm 6/7, một đám đông khoảng 50 người đã cầm gậy gộc và các loại vũ khí khác xông vào nhà của gia đình nạn nhân ở làng Tetgama và chém họ, sau đó đốt họ và vứt xác xuống một cái hồ gần đó.

Thi thể cháy đen của các nạn nhân được tìm thấy vào ngày hôm sau, sau khi một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, cũng là người duy nhất sống sót, báo cáo với cảnh sát về vụ tấn công.

Cảnh sát cho biết đang điều tra xem 5 nạn nhân bị thiêu sống đến chết hay bị thiêu sau khi bị giết hại.

Trong số 5 nạn nhân, có 3 phụ nữ.

Các nạn nhân được xác định là anh Babu Lal Oraon (50 tuổi), mẹ anh là bà Kanto Devi (70 tuổi), vợ và 2 con anh. Người sống sót duy nhất là cậu con trai 16 tuổi của Oraon, khi vụ tấn công xảy ra, cậu bé đang ở nhà người họ hàng.

Theo thông tin ban đầu, gia đình nạn nhân bị dân làng nghi ngờ là phù thủy và bị ép phải chịu trách nhiệm về căn bệnh của một cậu bé trong làng đã chết 10 ngày trước đó.

"Đây là một sự cố kinh hoàng. Không ai có thể tin rằng nó có thể xảy ra vào thế kỷ 21" - ông Pramod Kumar Manda, cảnh sát cấp cao của thành phố - nói.

Theo Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia Ấn Độ, từ năm 2001 - 2012, trên cả nước có khoảng 2.100 vụ giết người vì nghi ngờ là phù thủy. Chỉ riêng năm 2020, ít nhất 15 phụ nữ đã bị sát hại vì bị nghi ngờ là phù thủy.

Thảo Nguyễn (theo Independent)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI