Đồng Nai: Thêm 2 ca nghi mắc COVID-19

19/06/2021 - 08:49

PNO - Đồng Nai vừa phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19 tại Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.

Lúc 16g30, ngày 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh về trường hợp nhập viện có tiếp xúc với bệnh  nhân nghi nhiễm COVID-19.

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Đồng Nai
Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai

Trường hợp nghi mắc COVID-19 là anh N.D.T. (sinh năm 1974, phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), là thợ hồ. Anh T. có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (địa chỉ tại Hóc Môn, TPHCM) từ ngày 1/6 đến ngày 13/6. 

Trong các F1 có vợ anh T., đang làm việc tại Công ty Pousung Việt Nam, huyện Trảng Bom. Hàng ngày người vợ đi xe đưa đón của công ty.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, UBND TP. Long Khánh và UBND huyện Trảng Bom họp khẩn trong đêm, tiến hành truy vết, phun xịt khử khuẩn những nơi liên quan. Công ty Puosung tạm ngưng hoạt động, phun xịt khử khuẩn và yêu cầu hàng chục ngàn công nhân theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bệnh nhân thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 (lần 1) là công nhân N.T.N. (trọ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), làm việc tại Công ty House Ware (đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương).

N.T.N. làm ở dây chuyền có 8 công nhân tại Bình Dương, trong đó 3 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (đã công bố).

Hiện ngành y tế đã yêu cầu cách ly tập trung các trường hợp F1 có tiếp xúc với công nhân N.T.N., là cha mẹ và những người chung dãy phòng trọ; tổ chức phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống có khoảng 50 hộ dân.

Gia Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI