Đôi vợ chồng đạp xe qua 21 nước

17/12/2022 - 23:49

PNO - Đạp xe trong 180 ngày qua 21 quốc gia, cặp vợ chồng người Anh Laura Massey-Pugh và Stevie Massey đã xác lập kỷ lục mới cho hành trình đạp xe vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi.

Laura Massey-Pugh và Stevie Massey đặt chân đến cổng Brandenburg (Berlin, Đức) sau khi rong ruổi vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi - Ảnh: Laura Massey-Pugh
Laura Massey-Pugh và Stevie Massey đặt chân đến cổng Brandenburg (Berlin, Đức) sau khi rong ruổi vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi - Ảnh: Laura Massey-Pugh

Laura và Stevie bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 5/6/2022, đi 28.968km qua 21 quốc gia với điều kiện thời tiết đầy khắc nghiệt.

"Trời tối đen như mực, tuyết rơi dày đặc…. chỉ là vài khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt" - anh Massey nói với CNN Travel.

Laura và Stevie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức trên hành trình của mình - Ảnh: Laura Massey-Pugh
Laura và Stevie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc hành trình - Ảnh: Laura Massey-Pugh

Mặc dù cả hai đều yêu thích đi xe đạp, thế nhưng với Laura thì xe đạp chỉ là phương tiện để đi lại hàng ngày, trong khi Stevie là một tay đua đường dài có kinh nghiệm đi xe đạp đôi từ khi còn nhỏ.

"Anh ấy khiến tôi thích thú với những câu chuyện du hành bằng xe đạp đôi của mình” - Laura nói về cuộc gặp gỡ đầu tiên của hai người.

Trong các buổi hẹn hò tiếp theo, Stevie đã đưa Laura đi chơi trên một chiếc xe đạp đôi, khiến cô suýt “rơi nước mắt vì hạnh phúc".

Cặp đôi đến Úc vào tháng 9/2022 - Ảnh: Laura Massey-Pugh
Cặp đôi đến Úc vào tháng 9/2022 - Ảnh: Laura Massey-Pugh

Ban đầu, Laura gặp khá nhiều khó khăn khi phải thích nghi với việc ngồi đằng sau trên yên của chiếc xe đạp đôi. Thế nhưng dần dần, mọi việc đã ổn thỏa và họ phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng.

Năm 2020, hai vợ chồng đọc được bài báo về những người đã lập kỷ lục thế giới về thời gian đi vòng quanh thế giới nhanh nhất bằng xe đạp đôi. Đó là Cat Dixon và Raz Marsden, 2 phụ nữ đến từ Vương quốc Anh. Lúc đó, họ chợt nảy ra ý định phải phá vỡ kỷ lục này. Và nhận ra rằng, trước đó từng có những cặp đôi đạp xe là nam hoặc nữ, nhưng chưa có cặp đôi nào là nam nữ kết hợp cùng nhau.

Hai người đã mất 18 tháng lên kế hoạch và tập luyện. Họ đã cùng nhau đạp xe hàng ngàn cây số và phải mất nhiều thời gian để tìm mua chiếc xe đạp đôi đặc chủng cho chuyến thử thách của mình với giá 9.900 USD (234 triệu đồng).

Laura và Stevie đã đạp xe qua 21 quốc gia với hơn 28,968km - Ảnh: Laura Massey-Pugh
Laura và Stevie đã đạp xe qua 21 quốc gia với hơn 28,968km - Ảnh: Laura Massey-Pugh

Sau khi khởi hành từ Berlin, họ đã đi qua Cộng hòa Séc, Áo, Slovakia, Hungary, Romania, Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đạp xe trung bình khoảng 10 giờ mỗi ngày.

Họ đã trải qua nhiều khó khăn thách thức trong chuyến hành trình, từ việc bị chấn thương, ốm đau, chậm trễ và các vấn đề về thị thực. Hai vợ chồng còn gặp tai nạn ở Malaysia. Một chiếc xe máy đã đâm vào họ khiến cả hai bị xây xước nặng và bầm tím khắp cơ thể. Tuy nhiên, họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người dân địa phương ở những nơi họ đạp xe ngang qua.

Giờ đây, đôi vợ chồng này đang nghỉ ngơi ở Anh và chờ đợi giây phút được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới xác nhận kỷ lục mới mà họ đã lập được.

Họ đã từng gặp những tai nạn xảy ra trên suốt hành trình bằng xe đạp đôi của mình - Ảnh: Laura Massey-Pug
Gặp nhiều khó khăn trong suốt hành trình, nhưng Laura và Stevie đã vượt qua để xác lập kỷ lục thế giới mới - Ảnh: Laura Massey-Pug

"Bạn cần tập trung vào mục tiêu của mình, và phải thực sự quan tâm đến nhau. Điều đó cực kỳ quan trọng để thành công khi làm việc với các thành viên trong đội của mình” - Laura và Stevie chia sẻ bí quyết giúp họ thành công.

Nguyễn Thuận (theo CNN Travel)

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI