Dỡ bỏ phong tỏa TP.Thủ Dầu Một

09/02/2021 - 18:29

PNO - UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hỏa tốc đến Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP.Thủ Dầu Một đồng ý dở bỏ phong tỏa thành phố này để người dân trở lại sinh hoạt, đón tết bình thường.

Văn bản được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký theo đề nghị của Sở Y tế tỉnh Bình Dương ngày 9/2, sau khi cơ quan này đánh giá kết quả xử lý ở dịch COVID-19 tại Phú Giao và TP.Thủ Dầu Một. Các khu vực được dỡ bỏ phong tỏa là P.Phú Hòa, khu vực Trường đại học Thủ Dầu Một.

Dỡ bỏ phong toả TP Thủ Dầu Một. Ảnh: Phạm Diện
Dỡ bỏ phong tỏa TP.Thủ Dầu Một. Ảnh: Phạm Diện

Đồng thời, yêu cầu người dân tại khu vực phong tỏa trên thực hiện các cam kết sau khi được dỡ phong tỏa như: tự theo dõi sức khỏe hằng ngày và khai báo y tế gần nhất nếu có vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở…; ghi nhật ký sinh hoạt hằng ngày như đi đâu, làm gì và tiếp xúc với những ai… nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả (khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cũng như cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện kịp thời nguy cơ tiếp xúc với người mắc COVID-19 và khai báo y tế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trong của việc phong tỏa, dỡ bỏ phong tỏa, thu hẹp phong tỏa trên địa bàn tỉnh để người dân được biết và đồng thuận với quyết định của chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI