Cụ ông tuổi Dần sở hữu bộ sưu tập tem hổ lớn nhất thế giới

01/02/2022 - 10:53

PNO - Sinh năm Dần, nên cụ ông 72 tuổi người Singapore đã dày công sưu tập một bộ tem hổ giá trị nhất thế giới.

Với sở thích và niềm đam mê đặc biệt dành cho loài hổ, ông Johnny Lowis đã dành một khoảng thời gian dài hơn năm thập kỷ để sưu tập những con tem có in hình con vật này.

Ông ohnny Lowis với bộ sưu tập tem in hình hổ đặc biệt của mình
Ông Johnny Lowis với bộ sưu tập tem in hình hổ đặc biệt của mình

Đến nay, người đàn ông 72 tuổi quốc tịch Singapore đã có một khối tài sản hết sức giá trị với hơn 950.000 con tem mang dấu ấn của hổ. Bộ sưu tập đặc biệt này đã được trưng bày tại các cuộc triển lãm văn hóa ở Singapore lẫn nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Hành trình sưu tập tem của ông Lowis bắt đầu khi ông nhận được món quà của bố là một album tem nhân dịp sinh nhật tuổi 15 của mình. Tuy nhiên, ông chỉ thật sự đam mê với thú vui này khi sang Anh du học vào năm 1995, và bị những con tem ở xứ sở sương mù làm cho mê mẩn.

Con tem 10 USD do Singapore phát hành
Con tem 10 USD do Singapore phát hành

Về sau, ông còn quan tâm đến những bộ tem được thiết kế theo cung hoàng đạo với hơn 5.000 con tem in hình 12 cung hoàng đạo được sưu tập kể từ năm 1998. Và đặc biệt là phần lớn tem mà ông sưu tập được đều có hình con hổ, bởi ông Lowis sinh năm 1950, cũng là năm Dần.

Hầu hết những con tem này được ông đặt mua qua các trang thương mại trực tuyến quốc tế như eBay và Delcampe, cũng như trao đổi với cộng đồng hơn 200 nhà sưu tập tem trên khắp thế giới.

Con tem in hình hổ đầu tiên của Nhật Bản được phát hành năm 1950
Con tem in hình hổ đầu tiên của Nhật Bản được phát hành năm 1950

Theo ước tính của giới chơi tem chuyên nghiệp, thì chỉ có khoảng 600 con tem mang hình hổ được thiết kế và sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Riêng ông Lowis đã sở hữu khoảng 500 con tem loại này, có giá khoảng 5.000 USD.

Trong bộ sưu tập tem hổ của ông Lowis có những con tem có giá trị đặc biệt, chẳng hạn như con tem hình hổ đầu tiên trên thế giới được phát hành vào năm 1891.

Bộ tem hổ đầu tiên trên thế giới được phát hành năm 1891
Bộ tem hổ đầu tiên trên thế giới được phát hành cách đây hơn 130 năm

Trong năm Nhâm Dần 2022, ông Lowis đang nóng lòng chờ đợi hơn 100 con tem có in hình con hổ được ông đặt mua từ nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Úc, Mỹ, Canada, Pháp và Triều Tiên.

“Những con tem chính là sứ giả văn hóa với nhiều câu chuyện giá trị được truyền tải”, ông Lowis nói. “Chưa kể nhờ thú vui sưu tập tem, mà tôi còn được kết bạn với nhiều con người thú vị từ khắp nơi trên thế giới”.

Con tem hổ được ông Lowis yêu thích
Con tem có hình hổ được ông Lowis đặc biệt yêu thích

Nguyễn Thuận (theo The Star)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI