Công chúa Ả Rập Saudi và con gái được trả tự do sau gần 3 năm bị giam cầm

09/01/2022 - 12:22

PNO - Công chúa Basmah Bint Saud bin Abdulaziz Al Saud (gọi tắt là Basmah) và con gái đã được trả tự do sau gần 3 năm bị giam giữ ở Ả Rập Saudia, theo một báo cáo.

Công chúa Basmah, 57 tuổi, một thành viên của hoàng gia, và con gái, tên Souhoud Al-Sharif, đã đột nhiên “mất tích” vào tháng 3/2019, theo Reuters.

Công chúa Ả Rập Saudi Basmah Bint Saud Bin Abdulaziz phát biểu về vai trò của phụ nữ ở Trung Đông trong một diễn đàn ở Washington, DC vào ngày 12 /4/ 2017
Công chúa Ả Rập Saudi Basmah phát biểu về vai trò của phụ nữ ở Trung Đông trong một diễn đàn ở Washington, DC vào ngày 12/4/2017

“Hai người phụ nữ này, đã bị giam giữ một cách tùy tiện, đã được thả ra và về đến nhà của họ ở Jeddah hôm 6/1. Công chúa hiện vẫn ổn nhưng sẽ sớm gặp các chuyên gia y tế để kiểm tra sức khỏe thêm. Bà có vẻ mệt mỏi nhưng tinh thần vẫn rất tốt, và cảm thấy rất may mắn khi được đoàn tụ với các con trai của mình”, Henri Estramant - luật sư của Công chúa Basmah - cho biết.

Theo Reuters, trong một bản kiến ​​nghị của Liên Hiệp Quốc năm 2020, gia đình của Basmah cho biết bà có thể đã bị giam giữ “vì là người chỉ trích thẳng thắn những vụ lạm dụng ở đất nước, cũng như truy hỏi về tài sản mà cha bà để lại nhưng đang bị phong tỏa”.

Công chúa Basmah từng phát biểu về vai trò của phụ nữ ở Trung Đông trong một diễn đàn ở Washington, Mỹ, vào năm 2017. Cô là con út của Vua Saud bin Abdulaziz Al, sinh năm 1902 và mất năm 1969.

Nhất Nguyên (theo The New York Post)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI