Công an TPHCM thông tin vụ phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

07/03/2021 - 12:22

PNO - Những người Trung Quốc đi qua đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc rồi đón ô tô vào TPHCM.

Ngày 7/3, Công an TPHCM đã có thông tin chính thức về vụ 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vừa được phát hiện trên địa bàn trong hai ngày 5 và 6/3.

Cụ thể, lúc 11g ngày 5/3, kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ 537/8 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) Công an quận Gò Vấp phát hiện có 5 người Trung Quốc lưu trú.

Nơi phát hiện nhóm người nhập cảnh trái phép.
Nơi phát hiện nhóm người nhập cảnh trái phép

Những người này khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TPHCM.

Lúc 1g30 ngày 6/3, phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (sinh năm 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1), phát hiện có 13 người nước ngoài. Đ.D.T khai nhận chở những người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, lực lượng chức năng phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Tất cả đều là người Trung Quốc.

Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được công an TPHCM phát hiện trước đó.
Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được công an TPHCM phát hiện trước đó

Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm Y tế quận 1, quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 40 người nước ngoài trên; đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI