Có nên gặp lại người xưa?

04/05/2021 - 05:43

PNO - Khi ấy em đang rất chán chồng, mệt mỏi với gia đình, con cái. Lao vào mối quan hệ ấy, em nghĩ đó là một lối thoát...

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em có một mối tình ngoài chồng ngoài vợ. Chuyện cách đây gần mười năm, khi em ba mấy tuổi, đang rất chán chồng, mệt mỏi với gia đình, con cái. Lao vào mối quan hệ ấy, em nghĩ đó là một lối thoát cho mình. 

Anh ấy là đồng nghiệp dạy chung trường. Em nghĩ anh yêu em thực lòng chứ không dối trá, nhưng vợ anh là người đàn bà ghê gớm, lại là hiệu phó của trường.

Chuyện của em không bung ra ồn ào, chỉ giải quyết âm thầm, nhưng hầu như trong trường ai cũng biết. Sau vụ đó em chuyển chỗ làm, bỏ nghề đi dạy, em quay về với chồng con, cố gắng chấp nhận và chịu đựng, rồi mọi chuyện cũng qua.

Chồng em không hay biết gì, anh ấy đi làm nhà nước, lương thấp, công việc nhàm chán, nhưng anh ấy hiền lành, không rượu chè. Thôi vậy cũng được. 

Mới đây em gặp lại mấy nữ đồng nghiệp hồi xưa. Họ hỏi han đủ thứ, ai cũng không thích cô phó hiệu trưởng (giờ đã lên hiệu trưởng) nên kể lể đủ điều, phần lớn là chuyện liên quan đến người đàn ông đó. Họ kể anh bị vợ dắt mũi, sai khiến, sống chung nhưng không có tình cảm, chỉ là nghĩa vụ. Các chị em trao đổi số điện thoại, hẹn nhau đi cà phê.

Em biết nếu tham gia cuộc cà phê sắp tới, chắc sẽ gặp lại người xưa, nên cũng xôn xao trong lòng, nhưng không biết có nên đi hay không. Thỉnh thoảng em nghĩ, hay là đi để nhìn lại coi hồi đó mình sai lầm thế nào. Bây giờ em biết mình đã chín chắn, không thể sai nữa đâu!

Hồng Vinh (TP.HCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Hồng Vinh thân mến, 

Thực lòng mà nói, em là người phụ nữ vô cùng may mắn, vì em không phải (hay chưa phải) trả giá cho sai lầm của mình. Cái lần say nắng cách đây hơn chục năm đã qua đi mà gia đình em vẫn yên ổn.

Có thể coi lần say nắng ấy như một cú choáng ngã ngoài đường nhưng chưa bị thương tích, để em biết quý hơn bóng mát của cây trong vườn nhà. Dù cái bóng mát ấy có nhàm chán, nhưng em đã quay lại chăm sóc khu vườn, em đang hạnh phúc ở đó.

Đừng bươn ra đường lần nữa, nhiều rủi ro lắm em. Biết là em bây giờ đã chín chắn, nhưng ở tuổi này, lỡ có gì đổ bể cũng khó lòng gầy dựng lại, phải không em?

Em muốn nhìn lại lần say nắng ấy “coi hồi đó vì sao sai lầm”, nhưng liệu em được gì khi nhìn lại như thế? Sai cũng đã sai rồi, đã chia tay đường ai nấy đi rồi. Có phải em muốn gặp lại người ta, để cho người ta thấy mình vẫn trẻ đẹp, vẫn thành công dù không có người ta; hay để thấy không có mình thì người ta già đi, nhạt đi, thất bại?

Cách nào cũng thêm một lần làm cho mình đau hoặc người ta đau, không ai hạnh phúc hơn trong lần gặp này đâu. 

Đó là chưa kể, đôi khi tai bay vạ gió. Cuộc gặp này chẳng mang lại chuyện gì vui cho mình, nhưng lỡ lộ ra lại khiến cơn ghen giận của vợ người ấy lên cao, lỡ xảy ra chuyện ồn ào, nhà người ta không yên, chắc gì nhà mình đã yên.

Thôi em hãy để chuyện cũ ngủ yên trong quá khứ. Có những bí mật phải mang theo cho đến hết đời, không bao giờ “giải mật” được. Em cũng đừng thổ lộ, bày tỏ, kiểu “chuyện cũ ngày xưa” với người nào khác. Hạnh phúc hay không là do lựa chọn của mỗi người. Người ta cũng đã yên ổn với chọn lựa của họ, đâu cần phải đặt hai gia đình vào thế mong manh.

Chúc em dứt khoát và nhẹ lòng với quyết định của mình.

HẠNH DUNG

 

Thư chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn đọc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân trực tiếp và miễn phí tại Phòng tư vấn Hạnh Dung, toà soạn Báo Phụ Nữ.

Thời gian: từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong giờ hành chánh.

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI