PNO - Thật sai lầm khi tự hạ thấp giá trị bản thân chỉ vì mình là đàn bà độc thân và có con.
| Chia sẻ bài viết: |
Thuy 04-01-2022 09:15:59
Suy cho cùng, phụ nữ dù già hay trẻ, có con hay không con đều phải giữ niềm kiêu hãnh của bản thân mình, kiêu hãnh không phải kiêu ngạo, chảnh choẹ, đó sẽ làm trò cười. Kiêu hãnh là sự thấu suốt là hiểu rõ mình, biết mình là ai, cần gì và làm thứ mình muốn làm sau khi cân nhắc mọi thứ. Cô gái trẻ kiêu hãnh sẽ sống tự lập, tìm 1 người đàn ông tốt có chí hướng, chứ không đâm đầu vào chồng người khác vì ham giàu. Không dễ dàng lên giường, sống chung, có bầu, phá thai… với bạn trai chỉ vì người ta muốn vậy. Hay nghỉ việc chăm con vì người khác muốn chứ không phải mình muốn, người chồng yêu vợ sẽ thu xếp công việc của anh ấy để hỗ trợ vợ chứ không phải cần sự hy sinh. Mẹ đơn thân rất khó khăn trong việc yêu và kết hôn lần nữa, vì con hoàn toàn phụ thuộc vào cô ấy (cần có chế tài khắt khe hơn cho người cha) người cô ấy chọn sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời cả hai. Thiết nghĩ làm phụ nữ là đau khổ, thiệt thòi, cô đơn nhưng nếu mình chấp nhận chuyện đó, ít mưu cầu lại thì cuộc sống sẽ an yên. Nuôi con lớn khôn, nhìn nó hạnh phúc rồi mình sẽ có cháu nội, ngoại…già rồi cũng chết đi thì cố gắng tìm kiếm chi nữa rồi lại con chung, con riêng phức tạp, thất bại hôn nhân lần 2,3.. thì vẫn là con mình đau khổ thôi
Chị thì chờ còn anh thì mãi vô tâm. Hay có lẽ anh cũng đang chờ chị làm một điều gì đó?
Món quà của con trai tôi đến từ ông già Noel, còn món quà của tôi là khi được sếp tăng lương, chồng về sớm, đón con, vào bếp nấu ăn...
Điều đáng sợ hơn là sống bên nhau cả đời mà không còn dám nói thật về cảm xúc của mình mỗi khi chạm tới ví tiền.
Ông bà cãi nhau ở quê, đến nhà tôi chuyển sang giai đoạn chiến tranh lạnh.
Tôi cần chậm rãi đón nhận hành trình làm mẹ đơn thân đầy chông chênh phía trước.
Với áp lực nợ nần sau khi có em bé thứ hai, tôi học “yêu tiền” bằng cách giảm 50% chi phí mua sắm theo cảm xúc.
Ở tuổi 85, má tôi vẫn mang nặng nỗi oán giận ba vì sự kiểm soát tiền bạc khắc nghiệt suốt nửa thế kỷ, khiến vết thương lòng má chẳng thể lành.
Việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng vì trong thời bão giá nếu không biết tính toán, phần này có thể vượt định mức chi tiêu nhiều lần.
Mức phạt 30 triệu đồng có thể răn đe hành vi, nhưng liệu nó có đủ mạnh để răn đe những cám dỗ ngầm đang rình rập ngoài kia không?
Suy cho cùng, đàn bà tuổi 40 không cần phải chạy theo ai cả, chỉ cần không lạc mất chính mình giữa những phù phiếm nhân gian.
Ông xã nhậu say bị bạn nhậu cạo gió mạnh tay, khiến 2 chân bị yếu và chuyện vợ chồng cũng yếu theo.
Thất nghiệp nhưng ngày nào anh cũng ra quán đầu hẻm ngồi cà phê, cuối tuần thì đi nhậu với bạn bè. Tuy vậy anh vẫn cầm toàn bộ tiền của tôi.
Khi tình yêu đang cháy bỏng, ai cũng nghĩ mình sẽ rất rộng lượng, bao dung; quá khứ của người ấy dù thế nào mình cũng chẳng để tâm.
Có những lúc giữa bộn bề cơm áo gạo tiền, giữa những trăn trở của bổn phận làm vợ, làm mẹ, làm dâu, chị từng ước mình được bé lại.
Những người vợ đẹp biến chồng mình thành cỗ máy in tiền và thao túng họ bằng những yêu sách vật chất không hồi kết. Đó có phải là bạo lực?
Cái khổ của một cô vợ sống tối giản vớ phải ông chồng thích tha đồ cũ về chất đống, ai hiểu thấu?
Từ nước ngoài trở về, nhìn ngôi nhà của mình, vợ chồng tôi không khỏi bàng hoàng.
Lao động nội trợ có giá trị ngang bằng với lao động có thu nhập. Người chồng không có quyền gây sức ép hay thao túng người vợ nội trợ.