Chờ con anh vào đại học mới tính

13/05/2021 - 06:08

PNO - Thực tế sau cơn si mê tình ái, đàn ông thường lại về với gia đình. Chỉ khi gia đình có vấn đề và tình yêu mới kia quá lớn lao, người đàn ông mới dũng cảm “đập đi làm lại”.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Tôi đơn thân nuôi con đã lâu. Nay con gái vừa vào năm thứ nhất đại học và công việc cũng nhàn tản nên sau giờ làm tôi thư thả tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, cầu lông.

Tôi quen anh, một người chơi tích cực trong câu lạc bộ cầu lông. Chúng tôi tập với nhau nhiều ngày rất vui, ráp thành đôi nam nữ đi thi đấu nhiều nơi và giật hết giải này tới giải khác. 

Thế rồi tôi phát  hiện mình có tình cảm sâu nặng với anh, phía anh cũng vậy. Anh nói, anh yêu tôi nhưng không thể cho tôi một danh phận vì vợ con anh còn đó, tôi hãy chờ thêm bốn năm nữa, khi con gái út của anh vào đại học, nếu còn tình cảm thì tính tiếp, nếu nhạt rồi thì đành chiều theo duyên số.

Chị ạ, khi anh ấy nói thế, tôi đã thấy sự bạc bẽo, thiếu trách nhiệm, thế mà không hiểu sao tôi vẫn yêu anh vẫn muốn chờ anh. Tôi nên làm gì để ngăn lòng mình nghĩ đến anh và chấm dứt cái tình cảm vô định này? Giúp tôi gỡ mối tơ lòng rối nùi này, chị nhé. Tôi cảm ơn chị nhiều.

Giáng Vân (TP.HCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thân gửi chị Giáng Vân,

Hạnh Dung không dám phê phán gì nhưng rõ ràng mối quan hệ của anh chị về lý sẽ không đúng quy định pháp luật, về tình chắc chắn sẽ không được sự đồng thuận của đa số.

Hạnh Dung xin đưa ra một thực tế để tham khảo: đã không ít mối tình của những người lớn nảy sinh từ các hội họp vui chơi, thậm chí… “tuổi già đi thể dục” ở sân chơi, bãi tập. Xuất xứ những mối quan hệ kiểu này thường khiến cuộc tình rơi vào sự ít thấu hiểu, bị xa cách đời sống thực tế vốn còn bao khía cạnh thử thách.

Cụ thể trường hợp của bạn trai chị, anh có một gia đình với bao ràng buộc có thể làm tan vỡ những cảm nhận lứa đôi nhiều khi mơ hồ ở bên ngoài. 

Thực tế như anh ấy nói, là chị ráng chờ bốn năm nữa cho con anh trưởng thành - tức là anh còn nghĩa vụ nặng nề và tình thương gia đình, muốn mọi sự yên ổn cho con không bị ảnh hưởng. Như vậy, anh còn nặng gánh nặng lòng với gia đình, sẽ khó có niềm vui hạnh phúc trọn vẹn bên chị, chị ạ.

Chị thấy anh “bạc bẽo vô trách nhiệm” với chị - nhưng xét ở góc nào đó thì có khi lại là “ưu điểm” không vì người khác mà rũ bỏ gia đình “ngay tắp lự”, mặc cho vợ con đau khổ.

Phẩm chất đó khiến anh không lao vào tình yêu với chị vô điều kiện và chị cảm thấy tình cảm của anh ấy không mãnh liệt trọn vẹn. Vậy thì, tôi nghĩ mình chỉ còn cách tránh xa sự rối nùi ấy.

Ngay trong câu hỏi của chị “phải làm gì ngăn lòng mình để chấm dứt tình cảm vô định này“ - chứng tỏ lý trí chị cũng nhìn ra con đường đúng để theo. Chỉ có điều rời xa người ta yêu thương thì luôn khó, không chỉ tình cảm mà còn là nơi quen thuộc tốt cho việc luyện tập.

Thế nên mới phải cần đến sự tỉnh táo và can đảm. Biết đâu việc cố gắng rời xa lại có thể trả lời như một thử nghiệm.

Thực tế sau cơn si mê tình ái, đàn ông thường lại về với gia đình. Chỉ khi gia đình có vấn đề và tình yêu mới kia quá lớn lao, người đàn ông mới dũng cảm “đập đi làm lại”.

Anh ấy về yên ổn với gia đình và bằng lòng với bản thân, hay lúc đó anh mới thấy tình yêu với chị là lớn lao không thể thiếu? Lúc ấy, hãy để anh ấy đi tìm chị.

Thân chúc chị có nhiều nghị lực để có thể sống ổn qua biến động này.

HẠNH DUNG

 

Thư chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn đọc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân trực tiếp và miễn phí tại Phòng tư vấn Hạnh Dung, toà soạn Báo Phụ Nữ.

Thời gian: từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong giờ hành chánh.

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI