Bóng đá nữ đạt được những bước tiến đáng kể, doanh thu thương mại tăng trưởng mạnh

29/10/2022 - 12:11

PNO - Một báo cáo mới của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã phân tích 294 câu lạc bộ tại 30 giải đấu trên toàn thế giới, cho thấy bóng đá nữ đang đạt được những bước tiến lớn về tài trợ và sự phổ biến trên toàn thế giới.

 

Bóng đá nữ từ
Bóng đá nữ từ lâu luôn bị đánh giá rất thấp so với bóng đá nam vì thế doanh thu từ bóng đá nữ cũng luôn thấp

Theo FIFA, từ những báo cáo của các câu lạc bộ được gửi đến đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu thương mại hàng năm là 33% và doanh số bán hàng hóa "tăng trưởng mạnh", trong khi hơn 3/4 giải đấu có nhà tài trợ vào năm 2022, so với 66% một năm trước.

"Dữ liệu trong báo cáo năm nay nhấn mạnh rằng các tổ chức chuẩn bị đầu tư vào bóng đá nữ đang nhận được lợi nhuận", Sarai Bareman, Giám đốc bóng đá nữ của FIFA, cho biết.

"Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ tăng lên khi có nhiều câu lạc bộ và giải đấu, cũng như các đài truyền hình và đối tác sẽ nhận ra cơ hội phát triển độc đáo của bóng đá nữ".

Bà nói thêm FIFA đã chứng kiến ​​"những bước phát triển đáng kể" trong môn thể thao nữ kể từ khi đưa ra chiến lược bóng đá nữ của mình cách đây 4 năm.

Tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự World Cup
Tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự World Cup

Chỉ còn chưa đầy 9 tháng nữa là diễn ra World Cup 2023 dành cho nữ, FIFA cho biết họ đang làm mọi thứ để môn thể thao nữ ngày càng phổ biến.

World Cup 2023 bắt đầu từ 20/7 đến 20/8/2023 tại Úc và New Zealand. Tại sận chơi bóng đá lớn nhất hành tinh này, đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt và nằm ở bảng E cùng với đội tuyển Hà Lan, đương kim vô địch Mỹ và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa.

Thảo Nguyễn (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI