Bộ Y tế yêu cầu xác minh lý do 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin Pfizer

05/11/2021 - 16:20

PNO - Ngày 5/11, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, gửi công văn hỏa tốc tới Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Xanh Pôn tập trung theo dõi sức khỏe của các trẻ em gặp sự cố tiêm chủng.

 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Sau khi nhận được phản ánh về vụ tiêm nhầm vắc xin Pfizer cho 18 trẻ sơ sinh ở Quốc Oai, Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Cục cũng đề nghị xác minh sự việc nêu trên và xác định nguyên nhân dẫn tới sai sót, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý theo quy định. 

Cục Quản lý Khám chữa, bệnh yêu cầu Sở Y tế Hà Nội gửi báo cáo về vụ việc trên. Trong quá trình theo dõi, chăm sóc các trẻ, nếu có khó khăn, ngành y tế Hà Nội cần báo cáo khẩn về Cục để được hỗ trợ.

Theo thông tin ban đầu từ Sở Y tế Hà Nội rạng sáng 5/11, ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, đã tổ chức tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 6 tháng.

Trong quá trình tiêm chủng, cơ sở này đã để xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comirnaty phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

An Sinh

 

 

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu