Bộ Y tế đề nghị tiêm chủng sớm cho người tham gia chống dịch tại TPHCM

16/07/2021 - 16:57

PNO - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương tăng cường công tác tiêm chủng, ưu tiên cho người được huy động tham gia chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

 

Bộ Y tế các địa phương tăng cường công tác tiêm chủng và ưu tiên các đối tượng huy động tham gia chống dịch tại TPHCM
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tiêm chủng và ưu tiên các đối tượng huy động tham gia chống dịch tại TPHCM

Ngày 16/7, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành, các đơn vị trực thuộc Bộ về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố và các đơn vị, sau hơn 4 tháng triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, cả nước đã tiêm được 4.156.140 liều. Trong đó, có 3.556.332 người đã được tiêm 1 liều vắc xin và 299.904 người tiêm đủ 2 liều vắc xin, đến nay các địa phương, đơn vị đã cơ bản hoàn thành kế hoạch tiêm chủng.

Ngày 8/7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3355/QD-BYT về Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 năm 2021-2022, trong đó đã bổ sung các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin. Trong thời gian tới Bộ Y tế cung ứng vắc xin và hướng dẫn tổ chức tiêm chủng sử dụng đồng thời nhiều loại vắc xin từ các nguồn cung ứng, có điều kiện bảo quản khác nhau.

Để đảm bảo sử dụng vắc xin an toàn và hiệu quả, hỗ trợ các đơn vị tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế thực hiện việc lập kế hoạch chi tiết để triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo quy định với nhiều loại vắc xin khác nhau, ưu tiên tiêm chủng sớm cho các đối tượng được huy động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

Căn cứ Nghị quyết số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 và văn bản hưởng dẫn của Bộ Y tế để sắp xếp ưu tiên tiến cho các đối tượng, bao gồm đối tượng là người nước ngoài trên địa bàn nếu thuộc đối tượng ưu tiên.

Đồng thời, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng và thực hiện báo cáo theo quy định.

Cùng ngày, Bộ cũng có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, tổng hợp năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR của các phòng xét nghiệm trên địa bàn, dự kiến nhu cầu và báo cáo về Bộ Y tế. Căn cứ tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch tăng cường năng lực các phòng xét nghiệm, nhằm đảm bảo công suất chủ động phòng chống COVID-19.

H.Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu