Bị bắt nạt là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh Nhật Bản hơn 1 năm trước

16/04/2022 - 18:40

PNO - Vụ việc một nữ sinh 14 tuổi ở thành phố Asahikawa thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, được phát hiện bị chết cóng vào tháng 3 năm ngoái được cho là có liên quan đến nạn bắt nạt ở học đường.

Đó là kết luận từ một hội đồng bên thứ ba do Sở Giáo dục thành phố Asahikawa thành lập, trong một thông cáo hôm 15/4.

Shinichi Kurowarabi, thứ hai từ trái sang, chủ tịch hội đồng giáo dục Asahikawa, xin lỗi mẹ của cô gái đã chết tại một cuộc họp báo ngày 15 / 4 ở Asahikawa, Hokkaido
Shinichi Kurowarabi (thứ hai từ trái sang), Chủ tịch Sở Giáo dục thành phố Asahikawa, xin lỗi mẹ của nữ sinh đã chết tại cuộc họp báo ngày 15/4 ở Asahikawa, Hokkaido

Theo hội đồng này, Saaya Hirose, nữ sinh năm thứ 3 bậc trung học cơ sở, là một trong 6 trường hợp bị bắt nạt được biết đến trong khoảng thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, trong đó có nhiều lần em được yêu cầu gửi phim video khiêu dâm.

Báo cáo cho biết, 7 học sinh từ trường của Hirose và những nơi khác đã tham gia vào vụ bắt nạt.

Những kẻ bắt nạt  đã cố tình tiếp cận với Hirose vì mục đích tình dục, gọi em vào lúc nửa đêm, và bắt em phải liên tục trả tiền cho những món hàng như bánh kẹo, hoặc chế giễu em, theo báo cáo của hội đồng.

Ban đầu, chính quyền thành phố Asahikawa nói rằng những trường hợp mà Hirose đã trải qua có thể không phải là hành vi bắt nạt. Nhưng hội đồng độc lập đã báo cho gia đình nạn nhân vào ngày 27/3 rằng, nữ sinh này thật sự đã bị bắt nạt.

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc đến tang quyến vì đã không phát hiện ra hành vi bắt nạt. Chúng tôi cần tiến hành các cuộc điều trần chuyên sâu với các sinh viên có liên quan”, Shinichi Kurowarabi - người đứng đầu Sở Giáo dục thành phố Asahikawa - cho biết.

Thị trưởng Asahikawa Hirosuke Imazu cũng đã cam kết sẽ tránh để xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai.

“Chúng tôi sẽ điều tra sự việc một cách nghiêm túc và sẽ xem xét các biện pháp ngăn chặn để tránh xảy ra một tình huống bi thảm khác như thế này”, ông Imazu nói.

“Hành vi bắt nạt cuối cùng đã được công nhận. Thật đau lòng khi nhớ lại sự chịu đựng mà con gái của chúng tôi đã phải mang theo đến cuối đời. Lẽ ra các nhà chức trách đã phải nhận ra hành vi bắt nạt vào thời điểm đó”, mẹ của Hirose chia sẻ.

Vào tháng 2 năm ngoái, Hirose đã biến mất sau khi tuyên bố trên mạng xã hội rằng em đã bị bắt nạt. Một tháng sau, em được tìm thấy trong tình trạng chết cóng trong công viên Asahikawa.

Nhất Nguyên (theo Japan Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI