Bệnh viện Nhân dân Gia Định trở lại hoạt động bình thường

27/05/2021 - 11:24

PNO - Sau khi bị phong tỏa tạm thời khu vực sàng lọc và phòng cách ly tạm khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã gỡ bỏ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết các nhân viên y tế có tiếp xúc với 3 ca nghi nhiễm COVID-19 đều được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 26/5. Đến sáng ngày 27/5, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Tối 26/5, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại khu vực sàng lọc cổng số 3 Phan Đăng Lưu của bệnh viện. Qua công tác kiểm tra khai báo y tế, sàng lọc, nhân viên y tế nhận thấy các trường hợp trên đều có dấu hiệu, triệu chứng viêm hô hấp, nghi nhiễm COVID-19 nên đã thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch.

Khai báo y tế tại Bệnh viện nhân dân Gia Định sáng 27/5/2021
Khai báo y tế tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định sáng 27/5

Các trường hợp trên đều đã được đưa vào cách ly tạm tại phòng khám sàng lọc và phết họng tìm SARS-CoV-2, sau đó chuyển vào phòng áp lực âm để cách ly. Các trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM sau khi có kết quả dương tính. Do các trường hợp này đều đã được phân loại và cách ly ngay từ đầu, bệnh nhân không vào khu vực khoa khám vì vậy đã hạn chế thấp nhất số người tiếp xúc.

TS.BS Nguyễn Hoàng Hải - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết: “Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh viện thực hiện đầy đủ các quy trình truy vết, thực hiện phun khử khuẩn, phết họng tìm SARS-CoV-2 ngay trong đêm những trường hợp tiếp xúc gần và toàn bộ nhân viên bệnh viện đang làm việc tại thời điểm đó. Các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Hiện tại công tác khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường với các biện pháp về phòng chống dịch được tăng cường và siết chặt hơn nữa”.

Hiện tại, bệnh viện không cho thăm bệnh đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên y tế.

3 ca nghi nhiễm đến khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định nằm trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp). Trong chuỗi lây nhiễm này, có 2 phòng khám ở quận Gò Vấp đã bị phong tỏa vào sáng 27/5. 

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI