Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 9

15/12/2017 - 14:02

PNO - Sườn bò nướng tiêu kèm khoai tím chiên giòn

Sườn bò nướng tiêu kèm khoai tím chiên giòn   

Nguyên liệu

Sườn bò: 0.5 kg, tiêu sọ giã giập, tỏi xay, mùi hương + gia vị, dầu ăn + rượu, khoai môn: 0.5 kg, khoai tím: 0.5kg, tinh bột lúa mì: 10gr, dầu đậu nành: 1 lít, bột đạm đậu nành (EAC): 50gr, Curdan Gum: 10gr, dầu hào Maggi: 1 muỗng cà phê, hạt nêm Maggi, nước tương Maggi: 1 ít.

Thực hiện

Sườn bò cắt khúc, rửa sạch, ướp gia vị, hầm mềm vớt sườn ra.

Pha gia vị ướp gồm rượu, tỏi, tiêu, dầu, nước tương Maggi, dầu hào Maggi. Ướp sườn bò khoảng 15 phút. Sau đó cho sườn vào lò nướng.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 9
 

Khoai tím + khoai môn hấp chín, giã nát trộn với tinh bột lúa mì + đậu nành + curdan gum. Nhồi cho hỗn hợp mịn.

Tinh đạm đậu nành:1 bột + 3 nước, ngâm nở.

Trộn hỗn hợp khoai tím, khoai môn với tinh đạm đậu nành. Nhồi và nắn thành viên tròn. Khi sử dụng đem ra chiên giòn.

 Người thực hiện:Nguyễn Thị Thu Thảo (0903680391)

Gà nấu lá é trắng

É trắng là một loại rau thơm như húng quế, có mùi thơm rất lạ, khi nấu với gà sẽ dậy mùi, khá ngon. 

Nguyên liệu cho 4 người ăn. 
1/2 con gà ta ngon, 100gr lá é trắng, hành tím, tỏi, ớt trái, ớt bột, tiêu, bột ngọt, bột nêm và dầu hào Maggi. 

Thực hiện

Rửa sạch gà ta, chà muối vào phần trong cho sạch mùi, rửa lại bằng nước sạch. 

Chặt gà, miếng khoảng 2 lóng tay, để vào rổ cho thật ráo nước. Ướp gia vị gồm hạt nêm, muối, dầu hào (1 muỗng cà phê), ít bột ngọt, tiêu. Bằm nhuyễn hành tím, 2 tép tỏi, ớt trái, ướp chung. Có thể ướp thêm ớt bột tùy theo khẩu vị từng người. Để khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, nóng chảo thì cho gà vào xào thấm gia vị, săn thịt. Đổ nước sôi vào nấu cho mềm thịt gà (không đổ nước lạnh, thịt gà sẽ không săn). 

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 9
 

Lá é trắng rửa sạch một ít, cắt làm đôi, phần còn lại để nguyên lá. Khi gà mềm nêm nếm lại vừa ăn, cho lá é cắt đôi vào. Có thể ăn như lẩu gồm bún, lá é trắng hoặc ăn với cơm trắng. Món ăn rất thơm, cay cay mặn mặn, đậm đà hương vị ẩm thực miền Trung.

Người thực hiện:Sương Lê (0913 607 748)

Cà tím cuốn tôm, măng tây 

Nguyên liệu

Cà tím: 200gr, măng tây: 300gr, tôm sú (size 40 con/kg): 200gr, dầu oliu, muối: 1 ít, nước tương Maggi: 1 muổng canh, hạt nêm Maggi, nước tương Maggi: 1 ít, gừng: 1 củ, đường, tỏi, hành lá: một ít. 

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 9
 

Thực hiện 

Cà tím bào mỏng, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo. Phết một ít dầu oliu lên khay nhôm, xếp từng miếng cà tím lên trên, cho vào lò nướng trong vòng 5 phút. Măng tây xanh bào vỏ, cắt cọng dài từ 7cm-8cm, luộc chín. Tôm bỏ phần đầu, xiên que, luộc chín, bóc vỏ chừa lại phần đuôi.

Lấy từng miếng cà tím (vừa nướng xong) làm lớp vỏ cuộn 1 con tôm, 1 cây măng tây lại với nhau. Nước sốt: Bắc chảo nhỏ cho dầu oliu vào, cho tỏi, hành lá vào phi vàng, cho nước tương Maggi, hạt nêm Maggi, đường và gừng (đã nướng) vào. Khi nước có độ sánh lại thì bắc xuống, múc ra chén, dùng để chấm cà cuộn tôm, măng tây.

Người thực hiện:Phạm Đăng Kim Phương (0903 931 988)

Đơn vị đồng hành

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 9
 
 
TIN MỚI