Yemen: Đám cưới tập thể "nở rộ" trong khủng hoảng kinh tế

19/08/2022 - 13:37

PNO - Đám cưới tập thể đang trở nên phổ biến ở Yemen khi một cuộc khủng hoảng nhân đạo đang tàn phá nền kinh tế của nước này, khiến hàng triệu người lâm vào cảnh thiếu đói.

Trong đám cưới tập thể, các chú rể cùng nhau chia sẻ chi phí.
Trong đám cưới tập thể, các chú rể cùng nhau chia sẻ chi phí

“Hôm nay là một ngày vui, chúng tôi tổ chức đám cưới tập thể với sự hiện diện đầy đủ của các gia đình, người thân và bạn bè nhưng với các chi phí, bao gồm chi phí tổ chức lễ và thuê hội trường, cực thấp. Đây cũng là một dịp họp mặt tuyệt vời”, Kanan Jamil, một trong các chú rể, chia sẻ.

Trong đám cưới tập thể, các chú rể cùng nhau chia sẻ chi phí. Còn các cô dâu thường tổ chức lễ cưới riêng tại nhà gái.

Một số cặp đôi cũng tìm đến các tổ chức từ thiện để nhờ sắp xếp đám cưới cho mình.

“Các chú rể rất thích ý tưởng tổ chức đám cưới tập thể, vì chi phí sẽ thấp và giúp họ giảm nhiều gánh nặng. Mặt khác, các trung tâm cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cưới theo hình thức truyền thống đang có sự cạnh tranh, nên chi phí cũng giảm nhiều”, Taha Ibraheem, chủ một trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới, cho biết.

Kể từ năm 2015, khi liên minh do Saudi dẫn đầu can thiệp chống lại phong trào Houthis (một phong trào vũ trang và chính trị Hồi giáo liên kết với Iran nổi lên từ Saada ở miền Bắc Yemen vào những năm 1990), nền kinh tế và các dịch vụ cơ bản của Yemen bên bờ sụp đổ, khiến 80% trong tổng số 30 triệu dân của nước này rơi vào khó khăn.

 Nhất Nguyên (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI