Xử lý xe Jeep quá hạn đăng kiểm chở thí sinh Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò

12/03/2023 - 17:51

PNO - Chiều 12/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã phối hợp với Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) làm việc với các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ đoàn xe gắn cờ Mỹ chở thí sinh Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò đi trên đường phố.

Những chiếc xe Jeep chở thí sinh đi trên đường gắn cờ Mỹ gây xôn xao dư luận - Ảnh: Khánh Trung
Những chiếc xe Jeep chở thí sinh đi trên đường gắn cờ Mỹ gây xôn xao dư luận - Ảnh: Khánh Trung

Bước đầu, công an xác định có 5 phương tiện vi phạm các lỗi như: chở quá số người quy định, xe hết kiểm định nhưng vẫn lưu thông, không đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cũng đã mời chủ các phương tiện vi phạm đến làm việc, chủ các phương tiện này đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và chấp nhận các hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về đoàn xe Jeep chở các thí sinh cuộc thi Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò đi trên đường phố ở thị xã Cửa Lò. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, đây là lễ hội nhằm tôn vinh áo dài truyền thống của Việt Nam, nhưng lại được cho đi kèm với xe, cờ của nước ngoài trông rất “kệch cỡm”.

Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò cho biết, sự kiện này do câu lạc bộ mô tô thị xã Cửa Lò tài trợ. Đoàn xe đưa 50 thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò năm 2023 đi tham quan, chụp ảnh. 

Khi sự kiện này diễn ra, Ban tổ chức Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò có giám sát, song do sơ suất nên không kịp phát hiện. Khi đoàn xe đi được nửa chặng đường, ban tổ chức phát hiện sự việc nên yêu cầu các chủ phương tiện gỡ cờ.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI