Vụ người tố thư kí tòa bị tăng hình phạt tù: Đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm.

30/09/2016 - 11:30

Sáng 30/9, chị Mai Thị Ngọc Vân đã được nhận quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm toàn bộ vụ án.

Sáng 30/9, chị Mai Thị Ngọc Vân (người tố thư ký tòa đòi tiền chạy án bị tuyên xử tăng hình phạt tù – Báo Phụ Nữ ngày 12/8/2016) đã được nhận quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm toàn bộ vụ án về tội “Cố ý gây thương tích” của chị Vân.

Vu nguoi to thu ki toa bi tang hinh phat tu: Da co quyet dinh khang nghi giam doc tham.

Theo đó, ngày 29/9, VKSND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị giám đốc thẩm bản án hình sự sơ thẩm số 462/2016/HSPT ngày 10/8/2016 và bản án hình sự sơ thẩm số 110/2016/HSST ngày 14/4/2016 của TAND Q. Tân Bình. Đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án nêu trên và hủy quyết định khởi tố vụ án hình sự số 02/QĐ-TA ngày 10/8/2016 của hội đồng xét xử phúc thẩm để điều tra, xét xử lại theo đúng quy định của pháp luật.

Khi nhận tờ quyết định này, chị Vân đã mừng đến rơi nước mắt. Chị nói: “Dù biết phía trước vẫn còn nhiều khó khăn để bảo vệ mình trong vụ án này; để chứng minh nỗi oan ức và đau khổ của mình trong vụ thư ký tòa ép buộc, đòi tiền chạy án, nhưng tôi cảm thấy rất vui mừng trước kết quả hôm nay. Tôi không biết nói lời gì để cảm ơn tấm lòng của những người thân, các cơ quan báo chí, những độc giả xa gần của Báo Phụ nữ đã đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình đấu tranh tìm công lý trong suốt thời gian qua. Tôi vẫn luôn tin tưởng và chờ đợi sự công bằng, công tâm của pháp luật”.

 Đại Dương 

 
TIN MỚI