Vụ mẹ ôm con nằm trên đường tàu: Người mẹ có dấu hiệu trầm cảm

10/05/2021 - 14:11

PNO - Gia đình chị S. thuộc diện khá giả, song gần đây cả 2 vợ chồng có dấu hiệu bị trầm cảm, từng đi bệnh viện chữa trị trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ Đỗ Thị S. (34 tuổi, trú tại xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để điều tra, làm rõ vụ 2 mẹ con chị S. ôm nhau nằm trên đường ray gây xôn xao dư luận ít ngày trước.

Một lãnh đạo xã Hưng Tân cho hay, chị S. và chồng là anh N.Đ.N sống hiền lành, kinh tế của gia đình này cũng thuộc diện khá giả. 2 vợ chồng đã có 2 người con chung gồm 1 bé gái 7 tuổi và 1 người con út còn nhỏ.

Đoạn đường tàu nơi xảy ra sự việc
Đoạn đường tàu nơi xảy ra sự việc

“Người chồng bị trầm cảm, lâu nay đi viện chữa nhiều lần nhưng chưa được” - lãnh đạo xã Hưng Tân nói và cho hay chị S. thời gian gần đây cũng có biểu hiện không bình thường, dấu hiệu trầm cảm.

Đêm trước ngày xảy ra sự việc, giữa 2 vợ chồng chị S. xảy ra mâu thuẫn bột phát. Rạng sáng 8/5, chị S. dùng xe máy chở con gái 7 tuổi đi ra khỏi nhà. Ít phút sau, người mẹ này gọi điện về cho anh trai của mình ở nhà thông báo con gái đầu đã tử vong ở đường tàu.

Khi đi đến hiện trường, người thân phát hiện bé gái 7 tuổi đã tử vong, nằm trong một lùm cây cạnh đường tàu. Trên thi thể bé gái có vết cứa ở tay trái.

"Hiện việc lo mai táng cho cháu bé đã xong, chính quyền địa phương cũng đã xuống thăm hỏi, chia buồn với gia đình cháu bé. Do người bố bị bệnh và sợ ảnh hưởng nên gia đình cũng chỉ mới báo cho bố là cháu bé bị tai nạn” - lãnh đạo xã Hưng Tân nói.

Trước đó, khoảng 7g sáng cùng ngày, người dân phát hiện một người phụ nữ bế đứa con nhỏ đi trên đường tàu, đoạn qua địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Thời điểm này, tàu hàng AH2 đã chạy tới gần. Khi phát hiện 2 mẹ con này nằm trên đường ray, lái tàu đã vội kéo còi, phanh dừng khẩn cấp.

Khi tàu dừng hẳn, người phụ nữ này vội bế bé gái chạy về phía cánh đồng lúa. Người dân địa phương đuổi theo và giữ người phụ nữ này lại. Đứa trẻ này sau đó được phát hiện đã tử vong trong lùm cây.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI