Vợ nhận phần thiệt chăn gối

20/12/2020 - 10:44

PNO - Trong chuyện ấy, vợ tôi gần đây hay nói: “Lúc nào cũng được, không cần cố!”. Thế nghĩa là cô ấy cam chịu, phải không bác sĩ?

Chúng tôi về chung nhà hơn một năm. Gần đây, bà xã tôi thường đề nghị thật khó hiểu: “Lúc nào cũng được không cần cố!”. Tôi khỏe mạnh, bà xã cũng khỏe mạnh, dù gần đây cô ấy có chút vấn đề tâm lý. Sao cô ấy lại có cách nghĩ cam chịu như vậy?

 V.Thủ (Tiền Giang)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Thủ thân mến,

Cái gì khiến một phụ nữ đưa ra một nguyện vọng cam chịu như thế? Phụ nữ không than khóc khoái lạc chẳng “ra tấm ra món” thì thôi, sao lại chịu nhận được chăng hay chớ?

Trước tiên, khoan “tính sổ” ông chồng mà tập trung vào đương sự. Còn gì khác, không phải tật bệnh thì cũng chứng mất “điện nguồn” mới khiến một phụ nữ xuân xanh nhận phần thiệt về mình?

Lúc này, gối chăn với cô ta chỉ như cái lò lửa, chỉ cần giữ củi cháy, đủ không nguội lạnh hạnh phúc, không thiệt đến người đàn ông của mình là được. Mỗi cơn xác thịt mang theo sự trống rỗng hay đau đớn thì trách sao nạn nhân không dẫn ra lối thoát yếm thế?

Xong phần bà, tránh gì rồi cũng phải tính lượt ông. Sáng như đèn ô tô, đề đạt của bà nếu vì ông thì còn gì khác là vì… sĩ diện của người chung chăn. Chẳng phải hàm ý của câu “lúc nào cũng được không cần cố” là bởi ông chồng càng cố càng hỏng? Làm gì có chuyện đức lang quân như hổ như hùm lại bị vợ khuyên như cừu, như hoẵng!

Rõ trong cả hai tình thế, khó cho các cô nếu phải thú nhận hoặc mình nguội hoặc chồng tệ. Bởi thế mới ra đời thỉnh nguyện giữ lửa đủ cháy không làm ai mất mặt.

Dù buộc lòng nhưng đây rõ là một hạ sách. Nó không khác việc giữ con tàu khỏi đắm bằng cách… dùng tách uống trà mà tát nước. Sớm muộn người đàn ông cũng nhận ra tình cảnh, không phải của vợ cũng là của mình. 

Hậu quả từ chuyện này nặng nề với phía phụ nữ hơn các ông. Thời gian đầu, sự chịu thương chịu khó có thể giúp các cô trụ được nhưng dần dà, sự bức bí, bi phẫn sẽ gây những vấn đề tinh thần, thậm chí tâm thần. 

Bạn thân mến, không biết bạn đã tìm ra chân tướng sự việc chưa. Thế nhưng, hay nhất, bạn không nên chuẩn y đề đạt của vợ nhà. Bởi nếu gật đầu sớm, chúng có thể dẫn cả hai đến ngõ cụt, xử lý kiểu nào cũng có người bị thương.

Thay vào đó bạn nên khéo léo dò la, chuyện ở chồng hay ở vợ không quan trọng. Truy được rồi thì tập trung chữa. Đừng quên chính sự nhẫn chịu mới là thứ khiến bệnh tình trở thành “nan y”, chứ không phải bản thân vấn đề. Nguội lửa lòng có khi là bệnh thật nhưng cũng lắm khi là bệnh lầm, bệnh tưởng.

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI