Vở kịch ác nghiệt được chồng dựng sẵn

11/09/2019 - 18:00

PNO - Yêu xa ba năm sau “tiếng sét ái tình”, họ kết hôn rồi con cái ra đời, cô tưởng hạnh phúc sẽ yên ổn dài lâu...

Sau buổi chiều gặp định mệnh đó tại Đà Lạt, hai con người hai phương trời Bắc - Nam liên lạc qua những tin nhắn hay cuộc điện thoại đường dài trong những nỗi nhớ nhung. Một năm họ chỉ gặp nhau vài lần vào những dịp nghỉ lễ ở nơi thật yên bình, xa nhà, xa công việc để tận hưởng những ngày tháng xa cách.

Ba năm sống xa nhau cả về không gian và thời gian đó như một phép thử để đi đến hôn nhân. Và khi thật sự chín muồi, họ quyết định nắm chặt tay nhau, bước qua một trang mới.

Vo kich ac nghiet duoc chong dung san
Ảnh minh hoạ

Cô theo anh ra miền Bắc làm dâu. Mới đầu cũng nhiều khó khăn vì cô phải thay đổi môi trường sống, nhưng dần dần mọi thứ cũng ổn. Cuộc sống càng hạnh phúc hơn khi những đứa con lần lượt ra đời. Anh là một người chồng và một người cha mạnh mẽ. Với hai con trai, anh chăm sóc và kiên nhẫn hết mực, luôn lắng nghe những vấn đề của con, nhẫn nại giải thích và phân tích đúng sai.

Tình cờ cô gặp Loan khi cùng tham gia một group trên mạng xã hội, trong buổi offline họ đã ngồi cạnh nhau. Rồi từ những chia sẻ, đồng cảm, họ tự nhiên trở thành bạn thân.

Loan ở Hà Nội, cuối tuần thì về quê. Cô ấy có một đứa con trai gửi ở quê để ông bà ngoại chăm sóc sau cuộc hôn nhân tan vỡ. Vì cô là con một, từ nhỏ chỉ có một mình, gặp Loan, sự khao khát được che chở và chăm sóc một đứa em gái khiến cô rất vui.

Rồi khi mẹ chồng cô phải nhập viện tại Hà Nội, cô đã nhờ anh chở Loan vào thăm bà. Khi cháu gái anh cần việc, cô đã xin cho vào làm cùng chỗ với Loan.

Cứ thế, cô vô tư để họ có những mối quan hệ chung, những gặp gỡ riêng. Cô cũng vô tư khi nghe Loan nói: “Anh nhà chị chăm con tốt quá, em chỉ cần một người như thế”, vô tư bỏ qua lời cảnh tỉnh của em trai cô vì cô tin vào chồng mình và yêu quý người bạn thân thiết ấy.

Rồi cô cũng lờ mờ đoán ra sự khác thường của chồng mình. Chiếc điện thoại xưa lăn lóc, nay đi đâu anh cũng cầm theo, kể cả vào nhà tắm. Cô chia sẻ với Loan, Loan nói: “Em chắc chắn với chị là ông này có bồ!”.

Ngày ngày, nỗi nghi ngờ của cô càng lớn, rồi đến lúc bật tung. Đó là một buổi trưa anh báo không ăn cơm nhà, đi có việc. Còn Loan thì xui cô hãy bám theo anh, xem anh gặp ai, ngồi với ai. Cô lập tức làm theo và bị anh phát hiện cô theo dõi chồng. Vốn là người tự cao, anh làm ầm ĩ nói cô làm anh mất mặt, không tin anh và thu dọn quần áo rời đi.

Khi anh lên tầng lấy đồ, cô liều lĩnh cầm điện thoại anh, bấm nhanh vài mật khẩu đơn giản. Anh đã xóa sạch các cuộc chat trong Messenger Facebook và Zalo, nhưng lại bỏ quên phần tin nhắn điện thoại bình thường còn sót tin nhắn gửi tới số của Loan: “Anh muốn ôm em, anh đang ở trước nhà, em mở cửa cho anh đi!”

Vo kich ac nghiet duoc chong dung san
Ảnh minh họa

Cô đã khuỵu ngã. Họ đã từng bước sắp đặt và đẩy cô vào một vở kịch với lớp lang được soạn sẵn. Nếu như giây phút trước cô còn hối hận vì đã làm chồng tổn thương thì giây phút này, cô thấy mình như một kẻ ngu ngốc.

Cô rơi xuống đáy sâu tuyệt vọng và trầm cảm kéo dài. Rượu và những viên thuốc cũng không giúp gì được cô. Sau một đêm thức trắng, viết hết ra những đau đớn trong lòng, cô biết đã đến lúc mình phải quyết định…

Hơn một năm đã trôi qua kể từ ngày cô biết chuyện bạn thân và chồng lừa dối tàn nhẫn. Cô không còn tin bất cứ ai, từ đàn ông, tới đàn bà. Vì từng có những người cô thương yêu và thân thiết nhất đã mang niềm tin của cô đi mãi mãi.

Phương Thạch Thảo

 
TIN MỚI