Vợ cứng rắn, chồng bất ngờ “hạ mình”

17/01/2021 - 14:13

PNO - Giá như chồng biết hạ mình, biết nhận cái sai sớm hơn, biết thương vợ con sớm hơn, thì có lẽ chị sẽ mềm lòng khi anh quay đầu.

Chồng chị là kiểu đàn ông mà lý tưởng cuộc đời chỉ quẩn quanh trên bàn nhậu. Anh thích chỉ trích người khác, nhưng thói tật của bản thân khi bị vợ lôi ra, thì anh cãi bừa.

Nghề chính của anh là thầu điện công trình dân dụng. Đợt dịch COVID-19 thứ nhất, nhiều hợp đồng bị huỷ. Số tiền đền cọc dù không nhiều, vẫn đủ cho chị trang trải mấy tháng dịch bệnh. Trong khi chị phải gói ghém chi tiêu, thì tuần nào anh cũng có dăm ba cuộc gọi từ anh em chiến hữu. Bỏ gì thì bỏ, chứ anh không thể bỏ nhậu. 

Chồng chị là loại người mà lý tưởng cuộc đời chỉ quẩn quanh trên bàn nhậu. Ảnh: Internet
Chồng chị là loại người mà lý tưởng cuộc đời chỉ quẩn quanh trên bàn nhậu. Ảnh: Internet

Đã ham nhậu, anh còn quen thói nói dối. Sinh nhật vợ của đứa em họ, nhậu xong, anh đi karaoke với mấy người em qua đêm, rồi ngủ luôn nhà em họ.

Chị gọi thì anh tắt máy. Chị thử đứa em họ lúc 2 giờ sáng, anh còn bày cậu ta nói dối là anh đã về từ 10 giờ đêm. Trong nhiều tiếng đồng hồ, chị không thể ngủ với bao lo lắng và những hình dung xấu. Cuối cùng quyết định ra khỏi nhà tìm chồng lúc 4 giờ sáng, để rồi uất ức quay về khi thấy bộ dạng bình chân như vại của chồng.

Sau lần đó, có lẽ quen miệng, mật độ nói dối của anh ngày càng tinh vi. Đợt dịch COVID-19 lần 2, không còn công trình nào để làm, anh lại bấu víu vào cậu em họ và làm việc chạy hóa đơn đỏ không hợp pháp rồi có cớ đi nhậu nhiều hơn.

“Việc gì cũng phải thông qua bàn nhậu mới nên hết đó!”, anh nói và mỗi tháng đưa vợ chưa đầy chục triệu đồng. Chị nói: "Anh nhìn anh H. hàng xóm đi, có nhậu như anh đâu, tiệc tùng chỉ toàn uống nước lọc!" Anh quạu: "Cái thằng... đàn bà!"

Chị uất ức nghĩ, chẳng muốn so sánh kiểu "chồng người ta", nhưng nếu không nói, thì anh vẫn nghĩ anh ngon lành lắm, cư xử đúng đắn lắm. Mà anh H. “đàn bà” thế nào được, khi dăm tháng anh H. đổi cái xe mấy tỷ, vài năm tậu thêm căn nhà, con đứa nào cũng được học trường quốc tế, vợ xài tiền mỏi tay, son phấn váy vóc rợp trời, phải đem cho bớt?

Còn chồng chị, “đàn ông” quá, "manly" quá mà tháng vợ hỏi tới tiền đã nhăn mặt nhíu mày, chỉ giỏi nhậu, ra quán tán gái hay như chim hót, về nhà nói chuyện với vợ như dùi đục mắm cáy. Mà vợ có phải loại xấu người xấu nết cho cam?

Mới đây, anh lại kiếm cớ đi lấy tiền khách hàng, thật ra là đi nhậu với em họ, tăng 2 rồi tăng 3, karaoke rồi gọi gái đi tới Z, đủ cả. Chị đã quyết phải nói chuyện cho ra lẽ, tìm được đoạn ghi âm trao đổi giữa hai anh em, chị lôi ra làm bằng chứng. Chừng như quê độ, anh cãi cố, nạt nộ ầm ĩ.

Nhưng chị không nhịn nữa, mà ra đòn cuối cùng: một là chọn mẹ con chị, hai là thằng em họ và các vụ làm ăn phi pháp.

Nói vậy thôi, chứ chị biết tỏng dù anh có chọn vợ con, thì vẫn sẽ lén lút với bạn nhậu, chơi bời như thường. Một người đã quen dối trá thì sao mình còn có thể tin được?

Anh thấy chị làm dữ, thì đùng đùng xách xe bỏ đi. Chị nghĩ đợt này chắc phải thôi hẳn. Chị không thể cứ sống bên người dối trá, lầy lội thế này mãi.

Giá như chồng biết hạ mình, biết nhận cái sai sớm hơn, biết thương vợ con sớm hơn, thì có lẽ chị sẽ mềm lòng khi anh quay đầu.Ảnh: Internet
Giá như chồng biết hạ mình, biết nhận cái sai sớm hơn, biết thương vợ con sớm hơn, thì có lẽ chị sẽ mềm lòng khi anh quay đầu.Ảnh: Internet

Thật bất ngờ, hôm sau em ruột của chị nhắn tin, nói tối hôm trước anh rể hẹn em ra quán nói chuyện, cho nghe đoạn ghi âm, nói chị hiểu lầm này nọ, nhờ em nói hộ ảnh để chị nguôi giận.

Chị vô cùng sửng sốt. Xưa giờ hai vợ chồng hục hặc có khi nào anh hé răng cho ai biết tiếng nào, sao giờ lại đột ngột “hạ mình” năn nỉ em vợ giúp nhỉ? Do chị “cứng” quá nên anh sợ chăng?

Giá như chồng biết hạ mình sớm hơn, thì có lẽ chị sẽ mềm lòng khi anh quay đầu.  Mười mấy năm thanh xuân lẽ ra phải được vui sướng hạnh phúc như vợ người ta, chứ đâu héo mòn phai nhạt, lo âu sầu khổ nhiều khi làm vợ anh.

“Thôi, hạ màn!”, chị nhắn cho cậu em, mà như nhắn nhủ chính mình. Ừ thì, hạ màn. Đành vậy!

Tâm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI