Vietjet và Bamboo phải dừng thu phí làm thủ tục nhanh

20/07/2022 - 18:43

PNO - Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Vietjet và Bamboo tạm dừng thu phí 100.000 đồng làm thủ tục nhanh tại sân bay gây dư luận bức xúc trong xã hội.

 

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng việc thu phí làm thủ tục nhanh tại sân bay

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng việc thu phí làm thủ tục nhanh tại sân bay (Ảnh minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam  vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng thu phí dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không tại sân bay.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, việc thực hiện dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí tại các quầy thủ tục hạng giá vé cao có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của những hành khách mua vé hạng giá này. Việc áp dụng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in có thu phí thời điểm này của một số hãng hàng không là chưa hợp lý, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Ngoài ra, dịch vụ làm thủ tục check-in thuộc dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất được quy định tại Nghị định 92/2016 của Chính phủ và Thông tư 29/2021 của Bộ Giao thông Vận tải. Trong trường hợp có sự thay đổi trong quy trình cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không, các công ty cung cấp dịch vụ hàng không có trách nhiệm báo cáo Cục Hàng không trước khi triển khai thực hiện.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng ngay việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh có thu phí, đồng thời yêu cầu các cảng vụ hàng không có trách nhiệm kiểm tra và giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các hãng hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Như Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, hai hãng hàng không Vietjet Air và Bamboo Airway vừa mở dịch vụ thu thêm phí với những hành khách có nhu cầu muốn làm thủ tục nhanh tại sân bay. Mức phí 100.000 đồng/khách bay các chặng nội địa và 140.000 đồng/khách bay quốc tế.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong