Vào bếp với món ngon từ giấy bạc

04/07/2017 - 07:30

PNO - Nếu một ngày bạn cao hứng muốn vào bếp nghịch ngợm một chút, thì nên thử với những miếng giấy bạc.

Biến hóa trong bếp với giấy bạc

Nếu một ngày bạn cao hứng muốn vào bếp nghịch ngợm một chút, thì nên thử với những miếng giấy bạc: xếp đồ ăn vào rồi cuộn cuộn, gói gói để có ba món ăn nướng trong giấy bạc, do anh Nguyễn Đăng Phương - chủ quán Giấy Bạc (96/1 Lê Thị Riêng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM ) hướng dẫn.

Hải sản nướng xốt Thái

Nguyên liệu

Tôm sú: 8 con. Cá đuối 400g. Mực tươi: 200g. Mực lá tro: 200g. Sả: 2 cây. Riềng: 4 lát. Ớt đỏ: 1 trái. Lá chanh: 3 lá. Gia vị tom yum: 1 gói. Đường: từ 1-2 muỗng cà phê.

Thực hiện

* Xốt: Cho sả, riềng, ớt, lá chanh cắt nhỏ vào chảo dầu phi thơm. Cho gia vị tom yum vào xào, cho thêm 1/2 chén nước + đường vào xào với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
* Hải sản: Rửa sạch, để ráo nước. Cắt giấy bạc hình chữ nhật, xếp hải sản lên, rưới nước xốt, gấp chặt 4 cạnh giấy bạc lại và cho vào lò nướng khoảng 20 phút. Dùng dao nhỏ, mũi nhọn rọc giấy bạc trước khi dùng.

Vao bep voi mon ngon tu giay bac
 

Xôi nướng giấy bạc

Nguyên liệu

Nếp: 1/2kg. Lạp xưởng: 2 cây. Chà bông: 50g. Nước cốt dừa: 100ml.

Thực hiện

Ngâm nếp từ 4-6 tiếng. Cho nếp vào xửng hấp đến khi gần chín, đổ đều nước cốt dừa vào, hấp tiếp cho đến khi chín. Lạp xưởng hấp chín, xẻ đôi.

Cắt giấy bạc hình chữ nhật, trải một lớp xôi mỏng lên, xếp chà bông và lạp xưởng ở giữa, cuộn tròn lại như cuộn sushi. Cho cuộn xôi vào lò nướng khoảng 10 phút, lấy ra cắt khoanh chừng 7cm.

Vao bep voi mon ngon tu giay bac
 

Gà xốt tiêu xanh

Nguyên liệu

Gà ta: 1/2 con. Hạt tiêu xanh: 100g. Khoai tây: 2 củ. Tỏi băm: 1 muỗng xúp. Hành tím băm: 1 muỗng xúp. Tương cà: 2 muỗng xúp. Bột nêm: 1 muỗng cà phê. Đường: 2 muỗng cà phê.

Thực hiện

* Làm xốt tiêu xanh: Phi thơm hành, tỏi, tiêu, cho tương cà vào, cho thêm 1/2 chén nước lọc. Nêm đường, hạt nêm vào, xào lửa nhỏ cho đến khi sánh lại.

* Gà: Chặt miếng vừa ăn, áp chảo sơ. Trải giấy bạc, xếp gà vào giữa. Khoai tây xắt miếng vuông cỡ 4cm, luộc vừa chín, thì cho vào chung với phần gà vừa xếp, rưới nước xốt tiêu xanh lên. Gấp chặt 4 cạnh giấy bạc lại, cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Dùng dao nhỏ, mũi nhọn rọc gói giấy bạc ra trước khi dùng.

Vao bep voi mon ngon tu giay bac
 


Lam Hạnh (ghi)

Ảnh: Phùng Huy

 
Array ( [news_id] => 108318 [news_title] => Vào bếp với món ngon từ giấy bạc [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => 104192_26b-301021397.jpg [news_subcontent] => Nếu một ngày bạn cao hứng muốn vào bếp nghịch ngợm một chút, thì nên thử với những miếng giấy bạc. [news_subcontent_seo] => [news_headline] => Nếu một ngày bạn cao hứng muốn vào bếp nghịch ngợm một chút, thì nên thử với những miếng giấy bạc. [news_content] =>

Biến hóa trong bếp với giấy bạc

Nếu một ngày bạn cao hứng muốn vào bếp nghịch ngợm một chút, thì nên thử với những miếng giấy bạc: xếp đồ ăn vào rồi cuộn cuộn, gói gói để có ba món ăn nướng trong giấy bạc, do anh Nguyễn Đăng Phương - chủ quán Giấy Bạc (96/1 Lê Thị Riêng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM ) hướng dẫn.

Hải sản nướng xốt Thái

Nguyên liệu

Tôm sú: 8 con. Cá đuối 400g. Mực tươi: 200g. Mực lá tro: 200g. Sả: 2 cây. Riềng: 4 lát. Ớt đỏ: 1 trái. Lá chanh: 3 lá. Gia vị tom yum: 1 gói. Đường: từ 1-2 muỗng cà phê.

Thực hiện

* Xốt: Cho sả, riềng, ớt, lá chanh cắt nhỏ vào chảo dầu phi thơm. Cho gia vị tom yum vào xào, cho thêm 1/2 chén nước + đường vào xào với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
* Hải sản: Rửa sạch, để ráo nước. Cắt giấy bạc hình chữ nhật, xếp hải sản lên, rưới nước xốt, gấp chặt 4 cạnh giấy bạc lại và cho vào lò nướng khoảng 20 phút. Dùng dao nhỏ, mũi nhọn rọc giấy bạc trước khi dùng.

Vao bep voi mon ngon tu giay bac
 

Xôi nướng giấy bạc

Nguyên liệu

Nếp: 1/2kg. Lạp xưởng: 2 cây. Chà bông: 50g. Nước cốt dừa: 100ml.

Thực hiện

Ngâm nếp từ 4-6 tiếng. Cho nếp vào xửng hấp đến khi gần chín, đổ đều nước cốt dừa vào, hấp tiếp cho đến khi chín. Lạp xưởng hấp chín, xẻ đôi.

Cắt giấy bạc hình chữ nhật, trải một lớp xôi mỏng lên, xếp chà bông và lạp xưởng ở giữa, cuộn tròn lại như cuộn sushi. Cho cuộn xôi vào lò nướng khoảng 10 phút, lấy ra cắt khoanh chừng 7cm.

Vao bep voi mon ngon tu giay bac
 

Gà xốt tiêu xanh

Nguyên liệu

Gà ta: 1/2 con. Hạt tiêu xanh: 100g. Khoai tây: 2 củ. Tỏi băm: 1 muỗng xúp. Hành tím băm: 1 muỗng xúp. Tương cà: 2 muỗng xúp. Bột nêm: 1 muỗng cà phê. Đường: 2 muỗng cà phê.

Thực hiện

* Làm xốt tiêu xanh: Phi thơm hành, tỏi, tiêu, cho tương cà vào, cho thêm 1/2 chén nước lọc. Nêm đường, hạt nêm vào, xào lửa nhỏ cho đến khi sánh lại.

* Gà: Chặt miếng vừa ăn, áp chảo sơ. Trải giấy bạc, xếp gà vào giữa. Khoai tây xắt miếng vuông cỡ 4cm, luộc vừa chín, thì cho vào chung với phần gà vừa xếp, rưới nước xốt tiêu xanh lên. Gấp chặt 4 cạnh giấy bạc lại, cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Dùng dao nhỏ, mũi nhọn rọc gói giấy bạc ra trước khi dùng.

Vao bep voi mon ngon tu giay bac
 


Lam Hạnh (ghi)

Ảnh: Phùng Huy

[news_source] => [news_tag] => Hải sản nướng xốt Thái,vào bếp cuối tuần,Món ngon cuối tuần [news_status] => 6 [news_createdate] => 2017-07-04 07:30:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2017-07-04 07:30:00 [news_relate_news] => 108246,108254,108264 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/an-gi-di-dau/vao-bep-voi-mon-ngon-tu-giay-bac-104192/ [news_urlid] => 104192 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 791 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/vao-bep-voi-mon-ngon-tu-giay-bac-a108318.html [tag] => Hải sản nướng xốt Tháivào bếp cuối tuầnMón ngon cuối tuần [daynews2] => 2017-07-04 07:30 [daynews] => 04/07/2017 - 07:30 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI