TPHCM thành lập Tổ tư vấn thực hiện "mục tiêu kép"

27/07/2021 - 12:56

PNO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ban hành Quyết định thành lập Tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế tại TPHCM.

Theo đó, Tổ trưởng tổ tư vấn này là TS Vũ Thành Tự Anh - Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam.

Tổ phó là TS Trương Minh Huy Vũ - Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Các thành viên của tổ gồm: PGS.TS Trần Hoàng Hải - giảng viên cao cấp, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM; PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM; TS Nguyễn Ngọc Nhã Nam - VNTI và Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP.HCM; PGS.TS Phạm Duy Nghĩa - Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thành - Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam; PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Đại học Y dược TP.HCM.

Tổ tư vấn được tham dự các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM
Tổ tư vấn được tham dự các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM

Tổ tư vấn có nhiệm vụ chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp, biện pháp cho Chủ tịch UBND TP.HCM để lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chống dịch, phục hồi sản xuất góp phần thực hiện "mục tiêu kép".

Tổ này cũng được mời tham gia các buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM (trực tiếp hoặc trực tuyến) và dự một số cuộc họp cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Tổ tư vấn được cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch, phối hợp với Trung tâm Phân tích dữ liệu của Thành phố để chuẩn hóa dữ liệu và hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm, tổ tư vấn bảo đảm tính độc lập, khách quan, khoa học và chịu trách nhiệm về nội dung, ý kiến tư vấn, đề xuất. Thành viên tổ tư vấn được yêu cầu tuân thủ các quy định về phát ngôn, bảo mật những nội dung được yêu cầu tư vấn, tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVD-10 TPHCM; không được cung cấp thông tin, tài liệu rộng rãi có liên quan trong quá trình tư vấn.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 26/7, ngày Chủ tịch UBND TPHCM ký văn bản.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI