Tổng thống Donald Trump dọa kiện tờ báo viết bài cáo buộc liên quan bức thư ''nhạy cảm''

18/07/2025 - 13:51

PNO - Tổng thống Donald Trump đã dọa kiện báo The Wall Street Journal vì đăng bài cho rằng ông gửi thư với hình ảnh ''nhạy cảm'' cho tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Ông Trump bức xúc trước những thông tin cáo buộc liên quan đến tỷ phú ấu dâm. Ảnh: Getty Images
Ông Trump bức xúc trước những thông tin cáo buộc liên quan đến tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ảnh: Getty Images

Tờ Wall Street Journal vừa công bố một thông tin gây xôn xao dư luận, đó là trong album quà tặng mừng sinh nhật lần thứ 50 của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein năm 2003 có một bức thư được cho là mang chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump, kèm theo một hình vẽ gợi cảm của phụ nữ.

Theo tờ báo này, bức thư gồm một đoạn văn bản đánh máy và hình vẽ bộ phận nhạy cảm của phụ nữ. Đáng chú ý, chữ ký "Donald" được đặt tại vị trí nhạy cảm trên cơ thể người trong hình. Dòng cuối thư ghi: “Chúc mừng sinh nhật và mong rằng mỗi ngày đều là một bí mật tuyệt vời khác”.

Ngay sau khi thông tin được tiết lộ, ông Donald Trump lập tức bác bỏ. Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal, ông khẳng định chưa từng vẽ tranh hay viết lá thư này. Ông cho rằng bức thư đó là “giả mạo” và khẳng định “không phải ngôn ngữ của tôi”.

Mới đây, ông Donald Trump đăng bài trên mạng xã hội Truth Social tuyên bố sẽ kiện Wall Street Journal, tập đoàn mẹ NewsCorp và ông Rupert Murdoch. Ông cũng cho biết đã yêu cầu cựu Tổng chưởng lý Pam Bondi chuẩn bị các tài liệu pháp lý liên quan để phản bác thông tin từ tờ báo.

Tuy nhiên, thông tin này nhanh chóng gây tranh cãi trong dư luận. Một số người ủng hộ Donald Trump bênh vực ông, cho rằng bức thư là giả và không giống phong cách viết của ông. Trong khi đó, một số khác bày tỏ nghi ngờ, nhất là khi cái tên Trump từng nhiều lần xuất hiện bên cạnh Epstein trong các bức ảnh và danh sách khách mời trên chuyên cơ riêng.

Epstein – một nhà tài chính tai tiếng – bị bắt năm 2019 với cáo buộc buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. Ông được phát hiện qua đời trong buồng giam khi đang chờ xét xử. Trong suốt vụ việc, mối quan hệ giữa Epstein và các nhân vật có ảnh hưởng - trong đó có ông Donald Trump - luôn được dư luận đặc biệt quan tâm.

Lá thư nói trên được cho là do Ghislaine Maxwell – cộng sự thân cận của Epstein – thu thập từ những người nổi tiếng để làm quà sinh nhật cho Epstein. Maxwell hiện cũng đang thụ án vì liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em của Epstein.

Ông Trump một mực khẳng định mình đã “cắt đứt quan hệ” với Epstein từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn còn gây tranh luận.

Nhật Minh (theo CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI