Tìm bạn trai nhiều tiền - Đoan Minh sai chỗ nào mà bị ném đá dữ dội?

24/06/2021 - 10:15

PNO - Trước làn sóng bức xúc của cộng đồng mạng, MC Cát Tường cũng không mong người chơi trong chương trình bị tấn công dữ dội như vậy.

Đọc bài Cô gái đối mặt với "bão chỉ trích" vì tiêu chí chọn bạn trai quá thực dụng, tôi thấy có đôi điều cần hiểu cho đúng. Không bàn đến "tiêu chí" đẹp trai trong việc Đoan Minh lựa chọn người yêu, nhưng việc cô ấy tìm người có khả năng "rót tiền vô em, cho em đi du lịch” hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được. 

Trước làn sóng bức xúc của cộng đồng mạng, MC Cát Tường cũng không mong người chơi trong chương trình bị tấn công dữ dội như vậy.

Cát Tường cho hay: "Về khía cạnh đạo đức, đặt trường hợp cô ấy là người thân hay con gái tôi, tôi không chấp nhận được một người phụ nữ có phát ngôn như vậy... Xét về công dung ngôn hạnh, nết na thùy mị của người phụ nữ Á Đông thì hơi bị lố. Nhưng tôi vẫn mong cộng đồng mạng chừa cho cô ấy con đường sống. Điều đó ảnh hưởng đến cả gia đình, công việc và sự nghiệp của cô ấy. Chỉ trích thế đủ rồi, mong các bạn bỏ qua cho cô ấy".

Diễn viên Hứa Minh Đạt cũng lên tiếng bênh vực cô gái thực dung
Diễn viên Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực Đoan Minh

Tôi nghĩ, dân mạng nên ngừng ném đá, chỉ trích, chê bai người khác và thử đặt giả thiết: Mình có thể sống thoải mái, hạnh phúc mà thiếu (hay ít) tiền không? Mình có chấp nhận lấy một người không có khả năng làm ra tiền (hay ít) tiền không?

Ai cũng có những tiêu chí chọn bạn đời riêng của mình, chỉ là họ không dám nói toạc ra giữa đám đông đang chực chờ người khác sơ hở để bóc phốt mà thôi. Đoan Minh đã nói ra một điều quá thực tế nên bị cho là thực dụng, kém duyên khiến số đông nghịch nhĩ? 

Tôi cho rằng, đàn ông làm ra tiền chứng tỏ họ có năng lực, năng lực đó thể hiện qua việc họ giàu hay nghèo. Đàn ông giỏi kiếm tiền cũng là người có chí tiến thủ. Người an phận thủ thường ít khi dư dả, giàu có. Chẳng phải đàn ông giỏi giang, năng động, thành đạt luôn lọt vào tầm ngắm của các chị em sao?

Đừng tự lừa mị rằng đàn ông nhiều tài thì cũng sẽ lắm tật, sẽ khó hạnh phúc khi sống chung. Càng không nên bó hẹp trong suy nghĩ "phải thế nào thì mới có quyền đặt ra yêu cầu cao phía đối tác như vậy" và chê bai nhan sắc cô gái. Đó chỉ là lý lẽ của những người không có nổi một mơ ước cho ra hồn, vì thực tế là không ai đánh thuế ước mơ cả.

Đàn ông làm ra tiền chỉ mới đạt một tiêu chí chọn chồng của  phụ nữ thực tế (tôi không dùng chữ "thực dụng" vì từ này mang nghĩa tiêu cực). Đàn ông có tiền mà dám chi cho người yêu của họ mới là đàn ông tốt. Yêu và cho tiền người yêu hay đưa người yêu du lịch thì có gì sai?

Cô gái mê đi du lịch, mê tiền đi nữa, cô ấy có đáng bị ném đã tơi tả? ( Ảnh chụp từ màn hình chương trình)
Cô gái mê đi du lịch, mê tiền đi nữa, cô ấy có đáng bị ném đá tơi tả? ( Ảnh chụp từ màn hình chương trình)

Mới yêu mà đã ky bo, tính toán thì về sống chung còn tệ hơn đến mức nào? Có một câu khuyên các cô gái trong việc lựa chọn người yêu, đại ý: "Hãy chọn người có 10 đồng mà họ cho em 9 đồng, chứ đừng lấy người có 100 đồng mà tiếc 1 đồng với em..." Đàn ông hào phóng, rộng rãi với người yêu mình (miễn là đừng với ai cũng thế) là tốt.

Nhưng nghèo quá thì có tốt được không? Hay lời khuyên trên nên được sửa lại theo ý cô Đoan Minh trong gameshow: "Em giận rồi. Anh chuyển khoản cho em đi!”. Cũng nên bớt phán xét đi, mở lòng rộng rãi ra, bạn sẽ thấy đây là một câu nói vui của tuổi trẻ. Nhưng cũng phải thừa nhận, có yêu thương đàn ông mới dỗ dành người yêu bằng cách ấy. Chứ xem đồng tiền của mình "to như bánh xe bò" ngay khi đang yêu nhau thì đừng mong một cái kết có hậu khi về chung một nhà!

Một túp lều tranh hai quả tim vàng chỉ là lời của một bài hát. Cuộc sống cần có tiền và càng nhiều tiền càng tốt khi con người ta giờ đây không chỉ cần có cái ăn cái mặc mà còn phải là ăn ngon mặc đẹp và hàng núi nhu cầu khác. Đừng tấn công một cô gái khi cô ấy chỉ nói lên sự thật trong sâu kín của không ít người!

Có ai cùng quan điểm với tôi không?

Hoài Anh

(Q.7, TPHCM)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI