Thừa Thiên - Huế gấp rút hoàn thiện khu thu dung, điều trị F0 quy mô 800 giường

14/11/2021 - 17:22

PNO - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến quy mô 800 giường khi số ca cộng đồng, F0 không triệu chứng tại tình này đang tăng nhanh.

 

 Những ngày qua, hàng chục cán bộ, chiến sĩ, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động đến chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng.
Những ngày qua, hàng chục cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên - Huế được huy động đến chuẩn bị, hoàn thiện khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng.
Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Trung đoàn 6, Đội quy tập 192 và Ban CHQS thị xã Hương Trà, cùng với hàng chục chiến sĩ dân quân của thị xã Hương Trà khẩn trương đến cơ sở hai Công ty để thực hiện nhiệm vụ.
Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị khu thu dung, điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam và Công ty TNHH Tân Bảo Thành, Bộ CHQS tỉnh đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Trung đoàn 6, Đội quy tập 192 và Ban CHQS TX.Hương Trà, cùng hàng chục chiến sĩ dân quân của TX. Hương Trà đến 2 cơ sở này làm nhiệm vụ.
Hiện, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và công nhân của Công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường
Các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế và công nhân của công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường.
theo kế hoạch, trong 1 đến 2 ngày tới sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng hai cơ sở để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị.
Theo kế hoạch, trong 1 hoặc 2 ngày tới toàn bộ mặt bằng hai cơ sở sẽ được bàn giao để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị.
Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.
Ban CHQS TX. Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.
Sáng ngày 14/11, đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại hai cơ sở trên, Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng. Đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở của hai Công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với tổng số khoảng 800 giường bệnh
Sáng ngày 14/11, đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại hai cơ sở trên, đại tá Hà Văn Ái, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng. Ông cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định trưng dụng cơ sở của hai công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với quy mô khoảng 800 giường bệnh.

 

đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề ra
Đồng chí Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung, điều trị vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề ra.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI