TP. Huế dừng toàn bộ việc học trực tiếp do số ca cộng đồng tăng nhanh

13/11/2021 - 11:46

PNO - Kể từ sáng 13/11, toàn bộ học sinh các trường thuộc TP. Huế tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến và qua truyền hình.

Trước đó, trong ngày 12/11, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận thêm 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 ca tại cộng đồng. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi thông báo điều chỉnh một số hoạt động để siết chặt công tác phòng dịch.

Ngoài ra từ ngày 13/11, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm; tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng không quá 30 người.

Tất cả học sinh TP. Huế bắt đầu học online tại nhà bắt đầu từ ngày 13/11
Toàn bộ học sinh TP. Huế sẽ học online tại nhà bắt đầu từ ngày 13/11

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu, các trường học tại TP. Huế không tập trung học sinh đến trường, thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Những địa bàn khác duy trì dạy học trực tiếp. Riêng những khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có ca F0 thì xem xét tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Các di tích lịch sử, văn hóa; bảo tàng, thư viện; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn đối với hoạt động ngoài trời và không quá 10 người/đoàn trong cùng một thời điểm đối với hoạt động trong nhà, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Giáo viên chủ động dạy trực tuyến tại nhà để đảm bảo chương trình học không gián đoạn
Giáo viên chủ động dạy trực tuyến tại nhà để đảm bảo chương trình học không gián đoạn

Cũng từ ngày 13/11, tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Tỉnh tiếp tục đóng cửa các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, game online; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao. Yêu cầu kể trên cũng được áp dụng đối với các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi…

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI