Thủ tướng đề nghị AstraZeneca tạo điều kiện để Việt Nam có 10 triệu liều vắc xin

30/06/2021 - 11:48

PNO - Tối 29/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc gấp với Tập đoàn AstraZeneca do ông Nitin Kapoor - Chủ tịch AstraZeneca tại các Thị trường châu Á.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Công ty AstraZeneca quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Việt Nam có được ít nhất 10 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 từ nay đến đầu tháng 8/2021 để thực hiện chiến lược vắc xin và tiêm miễn phí cho người dân, kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Thủ tướng cũng đề nghị phía AstraZeneca phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy, giúp đỡ có hiệu quả việc sản xuất vắc xin trong nước và giảm giá bán vắc xin cho Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với ông Nitin Kapoor – Chủ tịch tập đoàn Astra Zeneca tại các Thị trường châu Á, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Astra Zeneca Việt Nam (thứ ba từ trái qua), tối 29/6. Ảnh: Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với ông Nitin Kapoor - Chủ tịch tập đoàn Astra Zeneca tại các Thị trường châu Á, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Astra Zeneca Việt Nam (thứ ba từ trái qua), tối 29/6 - Ảnh: Nhật Bắc

Chủ tịch AstraZeneca tại các Thị trường châu Á Nitin Kapoor cho biết, lúc này trên toàn thế giới, vắc xin phòng chống COVID-19 đang khan hiếm do nhu cầu sử dụng rất lớn. Tuy nhiên, ông hứa với Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ báo cáo Công ty AstraZeneca để ưu tiên và cố gắng thuyết phục chuyển cho Việt Nam ít nhất 8 triệu liều vắc xin ngay trong tháng 7 và đầu tháng 8/2021.

Ông Nitin Kapoor cũng ghi nhận, cam kết sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền của AstraZeneca để nghiên cứu ưu tiên giảm giá bán vắc xin cho Việt Nam tốt nhất có thể.

Ngoài ra, AstraZeneca sẽ hỗ trợ Việt Nam sản xuất vắc xin trong nước, tăng cường đầu tư gia công, sản xuất các loại thuốc cần thiết tại Việt Nam như thuốc chữa ung thư, tim mạch, đường ruột và một số loại thuốc cho trẻ em...

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI