Quỹ Gates tài trợ 1,2 tỷ USD để loại trừ bệnh bại liệt

17/10/2022 - 06:23

PNO - Quỹ Bill và Melinda Gates cho biết họ cam kết tài trợ 1,2 tỷ USD cho nỗ lực chấm dứt bệnh bại liệt trên toàn thế giới.

 

Quỹ Gates tài trợ 1,2 tỷ USD để loại trừ bệnh bại liệt trên toàn cầu
Quỹ Gates tài trợ 1,2 tỷ USD để loại trừ bệnh bại liệt trên toàn cầu

Với 1,2 tỷ USD, số tiền này sẽ được sử dụng để thực hiện chiến lược của Sáng kiến ​​xóa sổ bại liệt toàn cầu (GPEI) đến năm 2026. Sáng kiến ​​đang cố gắng loại bỏ virus bại liệt ở Pakistan và Afghanistan.

Bên cạnh đó, số tiền trên còn được sử dụng để ngăn chặn sự bùng phát các biến thể mới của virus. Thông báo được Quỹ Gates đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh y tế thế giới ở Berlin.

Sáng kiến ​​đang cố gắng tích hợp các chiến dịch ngăn chặn bệnh bại liệt vào các dịch vụ y tế rộng lớn hơn, đồng thời mở rộng quy mô tiếp cận vắc xin. Ngoài ra, nó cũng giúp củng cố hệ thống y tế mạnh mẽ hơn để các quốc gia chuẩn bị tốt hơn cho các mối đe dọa sức khỏe trong tương lai..

“Các bước cuối cùng để xóa sổ là khó khăn nhất. Nhưng quỹ của chúng tôi vẫn dành riêng một khoản tiền cho một tương lai không có bệnh bại liệt và chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ sớm thấy được điều đó ”, Giám đốc điều hành Quỹ Mark Suzman cho biết.

Quỹ Gates là một thành viên của Sáng kiến ​​loại trừ bệnh bại liệt - một chương trình hợp tác quốc tế được các chính phủ và tổ chức quốc tế Rotary International, Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc phát động năm 1988.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI