Quảng Trị: Điều tra vụ việc khiến 5 chiến sĩ công an bị thương

24/08/2021 - 15:05

PNO - Quá trình vận chuyển thiết bị điện gió vào vùng dự án đã xảy ra xô xát. 5 công an bị thương khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Ngày 24/8, Công an xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, một số người dân địa phương có hành vi chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ hỗ trợ quá trình vận chuyển thiết bị điện gió.

Vận chuyển thiết bị điện gió trong đêm tối
Vận chuyển thiết bị điện gió trong đêm tối

Trước đó, vào chiều 23/8, một chiếc xe chở cánh quạt điện gió của Dự án điện gió Tài Tâm – Hoàng Hải di chuyển từ đường Hùng Vương, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa theo tuyến đường 587 đi qua thôn Ván Ri, xã Húc. Quá trình vận chuyển có khoảng 50 người gồm lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và cán bộ địa phương hỗ trợ.

Khi xe đến thôn Ván Ri, xã Húc có vướng một số cây xanh của người dân nên không di chuyển được, người dân địa phương yêu cầu thương lượng giải quyết. Lúc này, chủ đầu tư dự án điện gió đồng ý đền bù cho 1 hộ dân 100 triệu đồng/2 cây gỗ. Khi chủ đầu tư dự án điện gió đang chuẩn bị thương lượng với 1 hộ dân khác, đã có rất đông người dân la ó, ném đá, vỏ bia vào lực lượng chức năng.

Theo thông tin ban đầu đã có 5 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương phải đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị; trong đó, có 2 trường hợp bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, xe chở cánh quạt điện gió vẫn đang ở thôn Ván Ri, xã Húc.

Sáng nay, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức cuộc họp khẩn và chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Ông Hồ Văn Thoang, trưởng bản Ván Ri xã Húc cho biết, chiều tối 23/8, khi xe chở cánh quạt điện gió trên đường 587 đi qua bản Ván Ri (xã Húc) thì có vướng một số cây xanh, người dân có yêu cầu thương lượng. Tuy nhiên yêu cầu trên không được đáp ứng nên một số người dân la ó, ném đá, dập vỏ bia ném vào lực lượng bảo vệ.

 Thuận Hóa 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI