Phú Yên ghi nhận thêm 11 ca nhiễm SARS-CoV-2, có trường hợp chị chở em đi thi vào lớp 10 là F0

30/06/2021 - 20:21

PNO - Tối ngày 30/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, toàn tỉnh phát hiện 11 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số 11 người mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, TP. Tuy Hòa có 3 ca, huyện Sơn Hòa 5 ca. Huyện Sông Hinh lần đầu cũng đã phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 104 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong đó TP. Tuy Hòa 66 ca, huyện Sơn Hòa 31 ca, TX. Đông Hòa 3 ca, huyện Tuy An 1 ca và Sông Hinh 3 ca.

Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết: Các địa phương, đặc biệt TP. Tuy Hòa, huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh và TX. Đông Hòa, tiếp tục công tác truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại các địa điểm nguy cơ. Tổ chức điều trị các ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế.

Khu vực phong tỏa xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa, Phú Yên)
Khu vực phong tỏa xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa, Phú Yên)

Ngày 30/6, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) đã phát thông báo khẩn đến tất cả thầy cô, học sinh, phụ huynh có con tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại trường do có học sinh liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thông báo dịch tễ của Sở Y tế Phú Yên, ngày 22/6, P.L.T.Y (BN 16.441), địa chỉ thường trú thôn Chính Nghĩa, xã An Phú (TP. Tuy Hòa) chở em là học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (TP. Tuy Hoà), đi thi vào lớp 10 tại trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. Như vậy, thí sinh thuộc diện F1.

Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã thông báo đến các trường THCS trên địa bàn tỉnh, liên quan đến ca nhiễm COVID-19.
Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã thông báo đến các trường THCS trên địa bàn tỉnh, liên quan đến ca nhiễm COVID-19

Thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, cho biết: Em này dự thi môn chuyên tiếng Anh, tại phòng thi số 11. Nhà trường đề nghị tất cả thầy cô, nhân viên hội đồng thi, các thí sinh dự thi phòng 11, tiếp xúc với thí sinh F1, phụ huynh có liên quan đến trường hợp trên, liên hệ gấp với các cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Bộ phận y tế của trường đã thông báo đến tất cả các trường THCS có thí sinh dự thi vào lớp 10 tại điểm thi trường chuyên Lương Văn Chánh. Nhà trường cũng đã báo cáo Sở Giáo dục về trường hợp này.

            Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI