Phong toả hẻm 129 đường Tam Châu, phường Tam Bình, TP. Thủ Đức

26/06/2021 - 22:13

PNO - Việc phong toả cách ly con hẻm 129 đường Tam Châu, phường Tam Bình, TP. Thủ Đức diễn ra từ 18g ngày 26/6 cho tới khi có thông báo mới.

Tối 26/6, Ông Lê Hữu Hảo, Chủ tịch UBND phường Tam Bình, TP. Thủ Đức (TPHCM) cho biết đang phong toả hẻm 129 đường Tam Châu, khu phố 2 do có ca nghi mắc COVID-19.

Thời gian phong toả, cách ly con hẻm này là từ 18g ngày 26/6 đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn của HCDC TP và UBND TP. Thủ Đức.

UBND phường giao ban chỉ huy Công an phường phối hợp Ban chỉ huy Quân sự phường, Cấp uỷ, Ban điều hành khu phố 2 thành lập chốt kiểm tra, trực gác 24/24 kiểm soát việc ra vào. Đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly, tuyên truyền người dân nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND phường cũng để nghị người dân trong khu vự cách ly cần nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phong toả, cách ly con hẻm 129 đường Tam Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức do có ca nghi mắc COVID-19
Phong toả, cách ly con hẻm 129 đường Tam Châu, phường Tam Bình, TP.Thủ Đức do có ca nghi mắc COVID-19

Trước đó, ông S. (ngụ tại con hẻm 129, đường Tam Châu) bị sốt, ho…nên tới bệnh viện TP. Thủ Đức khám. Các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện ông S. dương tính với SARS-CoV-2.

Qua đó, lực lượng xác định con và vợ ông S. là F1 nghi mắc COVID-19 nên đưa đi cách ly. Theo đó, con hẻm ông S. sống có khoảng 50 hộ dân được tuyên truyền không rời khỏi nhà để lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, ông S. làm nghề bán bánh tráng và thường xuyên đi nhiều nơi để bán hàng. Trong khi đó, chị H. (con của ông S.) làm hành nghề bán hoa tươi, có khả năng tiếp xúc với nhiều người. Đây là 2 ca nghi mắc COVID-19 được xác định ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI