Bắc Giang: Người dân “cửa đóng then cài” trước dịch COVID -19 căng thẳng

21/05/2021 - 16:21

PNO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang kêu gọi người dân thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà, không đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần nhà nhà cửa đóng then cài.

Ngày 21/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân thực hiện các quy định phòng dịch ở mức cao nhất để chống nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang nhận định, hiện nay việc lây nhiễm dịch bệnh tại các khu công nghiệp ở huyện Việt Yên, Yên Dũng đã cơ bản được kiểm soát. Các ca F0 phát sinh hàng ngày dù ở mức cao nhưng chủ yếu là các đối tượng đã được cách ly tập trung hoặc ở trong vùng đã bị cách ly.

“Vì vậy, ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch lúc này là ngăn chặn dịch lây lan ra ngoài cộng đồng” - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh.

Để dịch bệnh không lây lan ngoài cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động và nhân dân thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà; người nhà nào ở yên nhà ấy; không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không cho ai vào nhà mình với tinh thần nhà nhà cửa đóng then cài; chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế ngay khi trong gia đình có người biểu hiện mất khả năng ngửi, ốm, mệt, dấu hiệu cảm cúm, sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; tuyệt đối không được giấu bệnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cũng nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đó là: đeo khẩu trang, không tụ tập, thường xuyên khử khuẩn tay, giữ khoảng cách và khai báo y tế…

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI