Philippines: Sân bay quốc tế Manila hủy hơn 280 chuyến bay ngay ngày đầu năm mới

01/01/2023 - 17:12

PNO - Hơn 280 chuyến bay vào hoặc ra khỏi Manila đã bị hủy vào ngày 1/1/2023, theo sau các sự cố kỹ thuật và sự cố mất điện tại Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (NAIA).

 

Thực phẩm được phân phát cho những hành khách bị ảnh hưởng tại Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino ở Manila vào trưa ngày 1/1/2023
Thực phẩm được phân phát cho những hành khách bị ảnh hưởng tại Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Manila vào trưa ngày 1/1/2023

Khách du lịch tại Philippines đã gặp sự cố ngay ngày đầu năm mới, với việc cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại thủ đô Manila thông báo một số lịch trình chuyến bay có thể thay đổi "bất cứ lúc nào".

Sau đó, cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Manila (MIAA) cho biết các chuyến bay đến và đi từ thủ đô đã bị tạm dừng do các vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống quản lý không lưu.

Điều này đã buộc cơ quan quản lý hàng không Philippines dừng tất cả các chuyến bay và kích hoạt các giao thức khẩn cấp để giải quyết tình hình, trước khi các chuyến bay tiếp tục càng sớm càng tốt.

Trong bản cập nhật lúc 16 giờ (giờ địa phương), cơ quan quản lý sân bay cho biết hệ thống của họ đã "khôi phục một phần", qua đó cho phép các hoạt động bay hạn chế.

"Trục trặc ảnh hưởng đến toàn bộ Philippines vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn và vẫn cần thêm thời gian theo dõi... tính đến 16 giờ ngày 1/1. Tổng cộng 282 chuyến bay bị hoãn, hủy hoặc chuyển hướng sang các sân bay khác trong khu vực, ảnh hưởng đến khoảng 56.000 hành khách ở NAIA", cơ quan chức năng cho biết.

Hãng hàng không Philippines Cebu Pacific trước đó tiết lộ đã xảy ra sự cố mất điện tại Trung tâm quản lý không lưu Philippines.

“Đây là tình huống tạm thời và chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để khôi phục lịch trình bình thường, đưa các chuyến bay bị chuyển hướng trở lại điểm đến ban đầu càng sớm càng tốt”, hãng hàng không cho biết thêm.

Đưa ra thông tin chi tiết hơn, cơ quan quản lý sân bay cho biết số chuyến bay bị hủy bao gồm cả chuyến bay quốc tế và nội địa của các hãng như Cebu Pacific, Japan Airlines, Philippine Airlines, Philippines AirAsia, AirSwift, Cebgo và PAL Express. 7 chuyến bay - các chuyến nội địa của CebGo và Philippines AirAsia - bị hoãn.

7 chuyến bay khác - của các hãng hàng không Gulf Air, Saudia Airlines, Thai Airways, Malaysia Airlines và Philippine Airlines - đã được chuyển hướng đến các thành phố như Hong Kong, Bangkok, TPHCM và Davao.

Linh La (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI