PNO - Theo tôi, việc đón người cha trở về dưới sức ép khi bị phát hiện, cảm thấy xấu hổ không phải là một cuộc sum vầy mà là một bi kịch kéo dài.
| Chia sẻ bài viết: |
Chương 14-05-2026 13:52:55
Theo tôi, mỗi người có suy nghĩ và nhận thức ở mức độ khác nhau về lòng hiếu thảo với cha mẹ! Có thể cô gái này không bất hiếu với người cha, nhưng do suy nghĩ nông cạn: "mình khổ quá, bệnh tật, làm sao có tiền lo cho cha? Gửi cha vào chùa để nương nhờ cửa Phật.".
Nếu suy nghĩ chín chắn thì: trao đổi với chồng và gia đình chồng ráng lo cho cha, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, không có tiền chữa bệnh thì xin hỗ trợ từ những nguồn khác (họ hàng, chính quyền, hội bảo trợ,...), đến đường cùng thì nằm chờ chết cùng cha ở nhà thôi!
Qua việc này, người thân, hàng xóm, chính quyền nên động viên, giải thích để cô gái hiểu vấn đề chứ không nên có ác cảm như dân mạng.
Tina Ngyuen 14-05-2026 09:21:23
Có lẽ người đau khổ nhất bây giờ chính là cô con gái, với 1 người bị chạy thận, đã giống như nhận án tử mà khôngbiết bao giờ mới thực thi, huống chi cô ấy còn phải nuôi 1 đứa con , áp lực từ dư luận, từ gia đình chồng, thêm gánh nặng nuôi 1 người cha nằm liệt liệu người phụ nữ ấy có thể gồng gánh được bao lâu nữa ? Thay vì lên án, thì xã hội hãy giúp cô ấy có 1 con đường sống, để cô ấycó thể phụng dưỡng cha già nuôi được con Thơ nên người và nuôi chính bản thân mình đang mang trong mình căn bệnh nặng .
Đoàn Thị Đậm 14-05-2026 00:08:40
Theo gốc độ cảm nhận về câu chuyện này của tôi .Nếu hiểu rỏ ra về sự thật hoàn cảnh của cô gái trên ,Đáng thương hơn đáng trách .Đem bỏ cha trước cổng chùa ,là cô ấy cũng suy nghỉ rất nhiều ,do hoàn cảnh nghèo khổ bệnh tật ,con nhỏ ,ở nhà thuê .Thì ko thể nào đủ sức và điệu kiện để chăm cha già ,đọc qua câu chuyện thật xót xa ,và cảm thấy buồn .Và mong rằng các cấp bảo trợ xã hội có thẩm quyền .Nơi cô gái đó sinh sống .Giúp đở quan tâm cô gái ấy có điều kiện ,nơi ở tốt hơn ko phải lo tiền nhà thuê trật hẹp ,và điều kiện trị bệnh ,có sức khỏe rồi có công việc mưu sinh hằng ngày ổn định để
chăm sóc người cha già yếu. Con nhỏ và gia đình .Mong tất cả chúng ta luôn tìm hiểu và sẻ chia cho những hoàn cảnh như trên ,đừng nhìn vội ko tìm hiểu ,rồi lại phán xét trỉ trích .Trân trọng cảm ơn báo Phụ Nữ đã viết lên bài này cho tôi đọc và hiểu sâu về những câu chuyện xót xa như trên ❤️❤️❤️
Thời bây giờ, liệu “đồng cam cộng khổ” có còn là khẩu hiệu dễ được các ông bố bà mẹ ủng hộ nữa không?
Em rất tốt, độc lập, hoàn hảo... nhưng ở bên em, anh không có cảm giác mình là một người đàn ông…
Nếu bạn không yêu để kết hôn, thì việc duy trì mối quan hệ đó có ý nghĩa gì...
Có lẽ điều quan trọng không nằm ở việc ta bao nhiêu tuổi, mà là ta vẫn còn háo hức với những điều mới mẻ, vẫn dám học và dám bắt đầu.
Sự sòng phẳng của các chị em suy cho cùng cũng là một cách tự bảo vệ khỏi những rủi ro...
Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước bài đăng của một chủ tài khoản khi chia sẻ lại những bình luận khiếm nhã từ một bộ phận đàn ông...
Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.
Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...
Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.
Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.
Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.
Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai
Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.
Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn
Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.
Trong những chuyến đi của phụ nữ ngoài 40 tuổi, hội bạn thân ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đôi khi còn nhiều hơn cả những chuyến du lịch cùng gia đình…
Ba má tôi đã tính kỹ đến thế mà cuối đời vẫn trắng tay vì cái bẫy tình thân con mình giăng ra.
Vì tâm lý bù đắp của tôi, con gái tôi 20 tuổi vẫn chờ mẹ lo cho từng bữa cơm. Tôi ân hận và bế tắc.