Phát ngôn tâm huyết của Hà Nội, TP HCM

24/02/2016 - 07:32

PNO - Bí thư Hà Nội thà "Nghèo bình yên còn hơn giàu không an toàn", bí thư TP HCM "Nói, làm những việc dân cần".

Phat ngon tam huyet cua Ha Noi, TP HCM 
Bí thư Hà Nội kiểm tra dự án cải tạo tiếp nước sông Tích sáng 23/2. Ảnh: ĐT/VNE

Sáng 23/2, phát biểu tại buổi làm việc với huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh đến việc, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của thủ đô.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, ông đề cập vấn đề trên trước khi nói tới kinh tế để cho thấy chính quyền chú trọng xây dựng môi trường đầu tư, làm ăn, sinh sống bình yên cho người dân.

Theo đó, ông Hải cho biết, phát triển kinh tế, quan tâm đến cảnh quan, thu hút khách du lịch… đều rất quan trọng, nhưng tội phạm nhiều, người dân không dám ra đường thì không ổn “Thà sống nghèo nhưng công bằng, yên bình còn hơn giàu mà bon chen, không an toàn”, Bí thư Hà Nội nói.

Cũng theo, Tân bí thư Thành ủy Hà Nội, trong những năm qua, Hà Nội có nhiều sự kiện lớn nhưng an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các lực lượng công an, quân đội trực 24/24h với 100% quân số. Và thực tế, nhân dân thủ đô đã đón một cái Tết đầm ấm, an toàn.

Phat ngon tam huyet cua Ha Noi, TP HCM 
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với Bộ đội Biên phòng TP (Ảnh: Dân trí).

Sáng cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cũng có buổi làm việc với Bộ đội Biên phòng TP.HCM (BĐBP) về kết quả học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020.

BĐBP quản lý hai tuyến, gồm khu vực biên giới Cần Giờ, với chiều dài bờ biển khoảng 23,5 km và tuyến biên phòng cảng có chiều dài dọc hành lang cảng khoảng 30 km thuộc địa bàn các quận 2, 4, 7, 9, huyện Nhà Bè và một phần địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo Đại tá Tô Danh Út - Chỉ huy trưởng BĐBP, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, an ninh nông thôn ở địa bàn biên phòng thành phố còn phức tạp. Các thế lực thù địch có thể hoạt động tình báo, gián điệp, xâm nhập, chuyển giao tài liệu vũ khí… qua cửa khẩu.

Về an ninh trật tự, có thể xảy ra khủng bố, tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, trộm cắp, vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới biển, cửa khẩu cảng, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Trong khi đó, đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân còn khó khăn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu: “Cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện tốt phương châm: Nói, làm những việc dân cần, giải quyết những vướng mắt của dân ngay tại cơ sở, nhất là địa bàn đang còn khó khăn như huyện Cần Giờ, đồng thời làm tốt công tác phối hợp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ”.

Hoàng Dương (tổng hợp)


 
TIN MỚI