Phát động Chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay

10/07/2021 - 10:27

PNO - Việt Nam chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 từ 7/2021 đến 4/2022.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh họa)

Sáng 10/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và chỉ đạo tại lễ phát động.

Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức tiêm chủng kịp thời, an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế phối hợp Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành tổ chức Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 qua nhiều kênh khác nhau. Đến nay đã có khoảng 105 triệu liều từ các nguồn cung ứng khác nhau được cam kết phân bổ cho Việt Nam.

Sử dụng vắc xin COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng được nhấn mạnh là biện pháp phòng, chống dịch chủ động.

Việt Nam phấn đấu đặt mục tiêu cuối năm 2021, hoặc đầu năm 2022 có thể đạt miễn dịch cộng đồng, ước khoảng 70% dân số Việt Nam phải được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.


An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI