Ông chồng phản bội vỡ mộng khi sống với kẻ thứ ba

19/01/2022 - 20:15

PNO - Khi đã thay lòng, nhiều người đàn ông mong chia tay vợ để được danh chính ngôn thuận sống với người tình. Nhưng cuộc đời phần nhiều chẳng giống như mơ.

Sau khi biết Thành ngoại tình, vợ anh là Diệu Ly kiên quyết ly hôn. Tình cảm của họ rạn nứt đã lâu, hơn nữa lúc đó anh rất yêu Ngọc, cô nhân tình trẻ tuổi xinh đẹp của mình.

Ba tháng sau khi ly hôn, Thành và Ngọc làm đám cưới. Cuối cùng hai người cũng được đường hoàng sống bên nhau. Thế nhưng cuộc sống đầy màu hồng của Thành chấm dứt từ đây.

Cô nhân tình trẻ trung chưa chắc đã là người vợ tốt (Ảnh minh họa)
Cô nhân tình trẻ trung chưa chắc đã là người vợ tốt (Ảnh minh họa)

Nếu Diệu Ly là người vợ đúng chuẩn, luôn chu toàn việc nhà thì Ngọc chỉ phù hợp làm một cô nhân tình bé bỏng để yêu chiều mà thôi.

Ngọc trẻ trung, xinh đẹp, đi cạnh cô người đàn ông nào cũng hãnh diện, nhưng vẻ ngoài thu hút dường như là ưu điểm duy nhất của Ngọc. Cô không biết nấu ăn, cũng chẳng bao giờ đụng tay đến việc dọn dẹp. Mỗi lần Thành than nhà cửa bừa bộn, Ngọc đều gọi người giúp việc theo giờ tới.

Bình thường, trong tuần Thành chỉ ăn tối ở nhà vài lần nên thấy mọi chuyện cũng bình thường. Nhưng mấy tháng giãn cách ở nhà, người giúp việc đã xin nghỉ để về quê, Thành luôn phải ăn đồ hộp, hôm nào ngán quá thì anh phải tự vào bếp nấu nướng, cùng lắm Ngọc chỉ giúp anh nhặt vài cọng rau, nhưng cô cũng kêu ca vì bị hỏng móng tay.

Thành muốn Ngọc sinh em bé, nhưng cô bảo nuôi con mọn rất mệt mỏi, anh đã có hai đứa con riêng với vợ cũ, sao cần cô phải sinh.

Chẳng bao giờ Ngọc gọi điện về hỏi thăm mẹ Thành. Khi anh nhắc nhở, cô liền nói rằng không phải anh đã gọi và biết bà vẫn khỏe sao. "Mẹ anh không thích em, em chẳng việc gì phải gọi để bà thêm bực mình", cô đưa ra lý do.

Có lần, Thành vô tình nghe Ngọc "tám" với bạn là sau khi kết hôn với Thành, cô được tiêu tiền thoải mái hơn. Hai người quen nhau từ khi Thành còn chung sống với vợ cũ. Ngọc phải chịu bao nhiêu điều tiếng để có được ngày hôm nay, số tiền này coi như bù đắp cho những thiệt thòi của cô.

Thành bỗng rùng mình vì những lời từ tâm can của cô vợ trẻ. Nếu một ngày anh phá sản, chẳng phải Ngọc sẽ bỏ anh như bỏ một chiếc túi xách lỗi mốt hay sao?

Nhiều người đàn ông vỡ mộng khi bỏ vợ sống với người thứ ba (Ảnh minh họa)
Nhiều người đàn ông vỡ mộng khi bỏ vợ sống với người thứ ba (Ảnh minh họa)

Trước khi Quyết và Thu chia tay, họ luôn cãi vã về chuyện tiền nong, chuyện nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại. Đàn ông có tiền, có địa vị ngoài 40 như Quyết vẫn phong độ, còn người vợ bằng tuổi, sau hai lần sinh nở đã tàn tạ đi nhiều. Quyết ngoại tình với Hà, chia tay vợ rồi nhanh chóng kết hôn với người thứ ba.

Hà và Quyết đã sống với nhau hơn bốn năm, có hai con nhỏ. Hàng ngày, họ cũng cãi nhau vì đủ thứ chuyện giống như Quyết và Thu trước kia. Hà giờ đây cũng không còn dáng vẻ trẻ trung, tràn đầy sức sống như hồi mới quen nhau. Cô đã biến thành một bà mẹ bỉm sữa lôi thôi, cứ về tới nhà là cằn nhằn với chồng con. Quyết có cảm giác như hình ảnh của người vợ cũ đang hiện ra trước mắt.

Hai người sống chung dưới một mái nhà đã khó. Sống chung với thân phận là vợ chồng càng khó hơn. Cuộc hôn nhân nào cũng có những vấn đề giống nhau mà thôi. Đàn ông có thể vui vẻ sống với cô nhân tình trẻ trung của mình, vì lúc đó họ không gặp phải những vấn đề như khi sống với vợ.

Nhưng nếu người đàn ông ấy bỏ vợ và sống với người tình thì sao? Kịch bản cũ sẽ lặp lại, họ lại phải sống trong bầu không khí của hôn nhân với những mâu thuẫn luôn xảy ra hàng ngày, cần trao đổi để tháo gỡ, cần nhường nhịn và cảm thông cho nhau.

Có người đàn ông tìm đến người thứ ba vì đã không còn tiếng nói chung với vợ. Nhưng cũng có người tìm tới những cuộc tình “ngoài luồng” chỉ vì muốn trốn chạy khỏi những rắc rối của hôn nhân. Nếu đúng như vậy, thì người đàn ông ấy mãi chỉ là con thuyền lênh đênh không tìm được bến đỗ bình yên cho mình.

                                                                   Phương Thư

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI