Chìm trong bóng tối với người đàn ông tham lam

07/12/2021 - 13:42

PNO - Có những cô gái, dù biết mình là kẻ thứ ba nhưng vẫn không thể dứt ra khỏi mối quan hệ sai trái. Không phải vì tiền tài của người đàn ông đó, mà là vì họ đã quá yêu đối phương mất rồi.

Cách đây năm năm, Thu một mình từ Hà Nội vào TP.HCM làm việc. Chia tay mối tình gắn bó suốt thời đại học, cô cảm thấy rất chông chênh. Thu muốn đi đâu đó thật xa để bắt đầu lại mọi thứ. Cô muốn rời xa Hà Nội, nơi có nhiều kỷ niệm giữa cô và người yêu cũ.

Tới đây được bảy tháng, Thu quen Tuấn. Hai người gặp gỡ nhờ công việc. Ban đầu, Thu ấn tượng với vẻ điển trai và thư sinh của Tuấn. Anh không chỉ tốt bụng, mà còn rất chừng mực và vui tính. Đã ngoài 40 nhưng trông anh rất trẻ, trông chỉ như mới hơn ba mươi. Lần đó, Thu cùng Tuấn đi thương thảo hợp đồng với một khách hàng. Xong việc thì cũng đã chín giờ tối, Tuấn muốn đưa Thu về nhưng cô từ chối.

Anh cứ thế đi theo cô về đến tận nhà. Thu cảm mến Tuấn từ đó. Quen nhau sáu tháng, Thu nhận lời yêu Tuấn. Một năm sau, cô biết anh đã có vợ. Vợ và con anh đang sống ở Bình Dương. Cứ cuối tuần, anh lại về thăm con. Lúc biết chuyện này, Thu rất sốc. Cô quyết định chia tay, nhưng Tuấn níu kéo Thu cho bằng được. Anh nói anh và vợ sống với nhau chỉ vì tình nghĩa.

Dù biết mình là kẻ thứ ba, nhưng nhiều cô gái không thể dứt bỏ mối tình sai trái. (Hình minh họa)

Dù biết mình là kẻ thứ ba, nhưng nhiều cô gái không thể dứt bỏ mối tình sai trái (ảnh minh họa)

Họ đã có với nhau hai mặt con. Đứa lớn lại sắp vào đại học, anh không muốn các con bị sốc. Đợi con vào đại học, anh và vợ sẽ ly dị. Lúc đó, Tuấn và Thu có thể đường hoàng sống với nhau. Người khác làm kẻ thứ ba thì được cung phụng, tiền xài như nước, từ đầu tới chân đều dùng hàng hiệu, nhưng Thu thì khác. Cô vẫn sống như một nhân viên văn phòng bình thường.

Thu nhập của Tuấn chỉ ở mức trung bình khá. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu cá nhân và lo cho con cái cũng chẳng dư được nhiều. Anh cũng có mua quà tặng Thu, nhưng những thứ ấy cô cũng có thể tự mua bằng tiền tích lũy của riêng mình. Nhiều lúc, Thu tự hỏi mình làm như thế có đáng hay không? Danh phận không, tiền bạc cũng không, vậy cô được gì từ mối quan hệ sai trái này?

Có lẽ đó là tình yêu. Tuấn nhớ hết từng món cô thích ăn, quán cà phê mà cô và bạn bè hay ngồi. Những chuyện vu vơ cô tâm sự cùng anh, anh nhớ chứ không bỏ ngoài tai. Nếu gọi cho Thu không được, anh sẽ để lại tin nhắn với lời lẽ đầy lo lắng. Khi biết mẹ Thu bị bệnh nặng phải mổ, anh đã đôn đáo liên hệ với bác sĩ giỏi, đặt phòng theo yêu cầu để mẹ cô được chăm sóc tốt nhất.

Lâu dần, Thu huyễn hoặc bản thân rằng mình mới là người được yêu. Đúng như Tuấn nói, anh yêu một mình Thu, mối quan hệ hôn nhân giữa anh và vợ chỉ đơn thuần là tình nghĩa. Chẳng qua, do Tuấn và Thu gặp nhau quá muộn nên mới xảy ra cơ sự này. Cuộc hôn nhân hữu danh vô thực của Tuấn và vợ đang xen giữa mối quan hệ của họ.

Không thiếu người thứ ba mù quáng như Thu. Họ nghĩ, người đàn ông đó yêu họ rất nhiều, nên tình nguyện vì anh ta sống trong bóng tối, âm thầm chịu hết mọi tủi hờn. Đúng là tình cảm giữa anh ta và vợ có phai nhạt, thì người đàn ông đó mới đi tìm người đàn bà khác. Nhưng nếu anh ta yêu người thứ ba kia, sao anh ta không ly hôn vợ để cho người phụ nữ mình yêu một danh phận đàng hoàng.

Nếu người đàn ông đó yêu bạn, anh ta sẽ không để bạn làm kẻ thứ ba. (Hình minh họa)

Nếu người đàn ông đó yêu bạn, anh ta sẽ không để bạn làm kẻ thứ ba (ảnh minh họa)

Có cô nàng “tiểu tam” còn biện minh rằng hôn nhân của vợ chồng anh ấy đã rạn nứt thì việc anh ấy đi tìm người phụ nữ khác là sớm hay muộn mà thôi. Nếu không phải là tôi thì cũng là cô gái khác. Đúng là như vậy, nhưng nếu bạn chọn làm người thứ ba, đồng nghĩa với việc lẽ phải không bao giờ thuộc về bạn.

Có thể một số người phụ nữ  không cần đám cưới, với họ cưới xin chỉ là thủ tục. Nhưng ai cũng cần sự quang minh chính đại và thanh thản. Bạn có thể không cần mặc váy cưới, nhưng ai chẳng muốn nắm tay người mình yêu ngẩng cao đầu giữa phố đông. Gặp nhau lén lút, phải ngó dọc nhìn ngang sợ người quen chắc chắn chẳng vui vẻ gì.

Giữ hôn nhân vì con cái chẳng qua là cái cớ mà thôi. Những người đàn ông thích “ăn vụng” ấy quả thực rất tham lam. Lúc nào  họ cũng muốn “Một chân đạp hai thuyền” mà thôi. Người ta nói đàn ông chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt. Vợ sẽ giúp họ nuôi dạy con cái, phụng dưỡng cha mẹ, thăm hỏi họ hàng khi có người đau ốm. Còn cô nhân tình trẻ thì giúp họ thỏa mãn dục vọng. Dường như bỏ ai cũng tiếc cả.

Dù là mối tình quang minh chính đại giữa hai người độc thân mà để tình yêu làm mờ mắt đã khổ rồi. Nếu lỡ sa chân vào một mối tình sai trái và bị nó đầu độc thì còn nguy hiểm hơn. Tỉnh táo sớm đi cô gái, người đàn ông tham lam đó không yêu bạn đâu, anh ta chỉ yêu chính bản thân mình mà thôi.

                                                                             Anh Lê

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyenphongthevi /strCate=chuyenphongthe
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu